Thành phố Vũng Tàu đẩy mạnh cải thiện môi trường du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 940

Thời gian qua, TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm cải thiện môi trường du lịch. Nhờ đó, hình ảnh thành phố biển Vũng Tàu đã trở nên đẹp, thân thiện và hấp dẫn hơn trong mắt du khách nội địa và quốc tế.

Thực hiện chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường bảo đảm môi trường du lịch trên địa bàn tỉnh, phát động phong trào người dân ứng xử văn minh, tận tình hỗ trợ khách du lịch, ngay từ đầu năm 2017, các cơ quan chức năng của TP. Vũng Tàu đã triển khai nhiều hoạt động, như các hội nghị để tuyên truyền cho đội ngũ lái xe taxi, xe khách, xe ôm, xích lô; các đơn vị kinh doanh bãi tắm, các cơ sở lưu trú… về việc thực hiện thái độ ứng xử văn minh, thân thiện với du khách: ứng xử lịch sự nơi công cộng; thân thiện, niềm nở và chu đáo khi phục vụ khách; không lợi dụng khách du lịch để trục lợi bất chính như chạy xe lòng vòng, đưa khách đến các quán ăn để nhận “hoa hồng”; luôn nói “xin chào, xin lỗi, cảm ơn…”.

Bên cạnh đó, TP. Vũng Tàu sẽ xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, không niêm yết giá, không bán giá đúng niêm yết, lừa gạt du khách; đồng thời sẽ xây dựng các bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch để có các chế tài xử phạt các hành vi ứng xử thiếu văn hóa, văn minh.

Bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP. Vũng Tàu cho biết, Thành phố đang tập trung tuyên truyền, kêu gọi mọi người cùng nhau chung sức, chung lòng tạo chuyển biến trong văn hóa ứng xử với du khách. Theo đó, mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch, tạo ấn tượng tốt với du khách bằng sự thân thiện, vui vẻ, lịch sự, cùng xây dựng thành phố đẹp hơn trong mắt du khách, góp phần tăng sức hấp dẫn, tăng lượng khách mới và giữ chân du khách lâu hơn, quay trở lại Vũng Tàu nhiều hơn, nhằm đạt mục tiêu đón 6,2 triệu lượt khách trong năm 2017 (tăng 12% so với năm 2016).

Cùng với đó, Ủy ban nhân dân TP. Vũng Tàu đã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch – dịch vụ trên địa bàn Thành phố triển khai niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng về du lịch của TP. Vũng Tàu là: 088.880.3247  để hỗ trợ du khách khi cần. Việc niêm yết số điện thoại nêu trên phải được thực hiện tại nơi dễ thấy như trước cổng trụ sở, khu vực lễ tân, bàn phục vụ. Ngoài ra, lãnh đạo TP. Vũng Tàu cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, dịch vụ không để xảy ra tình trạng buôn bán hàng rong, chèo kéo du khách trong khu vực kinh doanh.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân TP. Vũng Tàu cũng vừa đưa vào hoạt động thử nghiệm website du lịch thành phố tại địa chỉ www.dulichvungtau.baria-vungtau.gov.vn. Du khách có thể tìm hiểu các thông tin liên quan đến du lịch Vũng Tàu tại địa chỉ nói trên. Website du lịch Vũng Tàu có giao diện đẹp, hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách muốn tìm hiểu các thông tin liên quan đến du lịch Vũng Tàu như: địa chỉ danh lam thắng cảnh, vui chơi, giải trí, ẩm thực, địa chỉ lưu trú… Bên cạnh đó, website còn cung cấp những kinh nghiệm khi đi du lịch tại Vũng Tàu như: cách di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh - Vũng Tàu; các số điện thoại du khách cần biết…

Từ giữa tháng 3/2017, website du lịch Vũng Tàu sẽ kết nối với trang thông tin điện tử của TP. Vũng Tàu, đồng thời đồng bộ sang ngôn ngữ tiếng Anh, nhằm tối ưu hóa việc hỗ trợ thông tin cho du khách. Đây cũng là một trong những hình thức quảng bá hình ảnh địa phương, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 về phát triển du lịch của TP. Vũng Tàu./..

Nguồn: : ĐCSVN