Lễ hội Holi 2017 diễn ra tại Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 448

Lễ hội Holi 2017 sẽ diễn ra từ 11h00 đến 15h00 vào ngày 19/03/2017 tại Kinder Park - Công viên nước Hồ Tây (614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội).

Holi là lễ hội bột màu truyền thống của Ấn Độ với ý nghĩa thể hiện sự tự do, không phân biệt giai cấp; đồng thời giúp người dân xua đi mọi âu lo, muộn phiền và tội lỗi.

Điểm nhấn độc đáo trong lễ hội chính là việc mọi người cùng nhau vui đùa, ném những túi bột màu sặc sỡ vào nhau. Kết thúc lễ hội, mọi người sẽ tắm rửa để trôi hết những bột màu như một cách để xóa tan những phiền muộn, đau khổ và tội lỗi của mình.

Tại lễ hội năm nay, Ban tổ chức sẽ thiết kế một không gian văn hóa với các hoạt động vui chơi, giải trí đầy hấp dẫn. Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút đông đảo khán giả đến tham dự, đặc biệt là các bạn trẻ và những người mong muốn tìm hiểu nét văn hóa độc đáo này.

Lễ hội này do Hiệp hội xúc tiến Thương Mại Ấn Độ tại Hà Nội (Incham Hà Nội) tổ chức. Qua đó góp phần quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của đất nước Ấn Độ đến với khán giả Việt Nam; đồng thời tạo không gian vui chơi, giải trí hấp dẫn cho các bạn trẻ vào dịp cuối tuần.

Nguồn: : Báo Chính Phủ