Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Việt Nam tham dự Hội chợ du lịch quốc tế MITT tại Liên bang Nga
Cập nhật:
Lượt xem: 845
 
(TCDL) - Hội chợ Hội chợ du lịch quốc MITT là một trong năm hội chợ lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên từ năm 1994. Năm nay Hội chợ diễn ra từ ngày 14 - 16 tháng 3 năm 2017 tại Maxcova, Nga. Sự kiện này có sự góp mặt của hơn 1800 doanh nghiệp và đại diện 192 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Bên cạnh các công ty lữ hành, khách sạn Nga, Hội chợ thu hút cơ quan du lịch quốc gia, các nhà điều hành tour, các hãng hàng không của các nước đang thu hút, khai thác thị trường nguồn khách Nga.

Xác định Nga luôn là một trong những thị trường trọng điểm mà Việt Nam quan tâm, hướng tới; có khả năng tăng trưởng mạnh khi có sự phục hồi kinh tế, Tổng cục Du lịch tiếp tục chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines, các doanh nghiệp xây dựng gian hàng du lịch Việt Nam và tổ chức các hoạt giới thiệu văn hóa, điểm đến Việt Nam với các sản phẩm du lịch đáp ứng tốt nhu cầu thị trường khách Nga như du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch văn hóa và du lịch sinh thái… Các điểm đến quen thuộc với khách Nga như Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc…, các sản phẩm du lịch thành phố, du lịch sinh thái khu vực đồng bằng sông Cửu Long cũng được quảng bá để đa dạng hóa các sản phẩm, điểm đến cho thị trường này.

Các hoạt động họp báo, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, tiệc cocktail và trưng bày một số trang phục dân tộc truyền thống thu hút sự quan tâm, đánh giá cao của các doanh nghiệp, báo chí truyền thông và công chúng Nga. Tại buổi họp báo, bên cạnh các sản phẩm, điểm đến, sản phẩm hàng không, chính sách cấp visa điện tử đã được báo chí, doanh nghiệp Nga tiếp nhận rất tích cực. Bên cạnh đó, đoàn đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức MITT đề nghị có chính sách ưu đãi để du lịch Việt Nam tiếp tục tham gia hội chợ với gian hàng quy mô lớn hơn trong năm tiếp theo.

Đến nay Nga đã trở thành một trong 7 thị trường gửi khách hàng đầu của Việt Nam, với thời gian lưu trú dài và mức chi tiêu cao. Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2017, lượng khách Nga đến Việt Nam đã đạt hơn 118 nghìn lượt, tăng 59,7% so với cùng kỳ năm 2016, dẫn đầu trong khối các thị trường châu Âu gửi khách đến Việt Nam.

Một số hình ảnh tại hội chợ:

Vụ Thị trường du lịch (TCDL)