Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Không có tình trạng ùn ứ khách du lịch tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái
Cập nhật:
Lượt xem: 302
 
Theo thống kê của ngành chức năng TP Móng Cái, từ đầu tháng 3, trung bình mỗi ngày có khoảng trên dưới 4.000 khách du lịch Trung Quốc làm thủ tục nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Tổng lượt người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu bình quân 15.000 lượt/ngày.

Làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

Thượng úy Lê Hoàng Đức, Phó Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bắc Luân cho biết, hiện nay đang vào mùa du lịch của thị trường khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam vì vậy lượng khách du lịch qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái có tăng hơn so với dịp cuối năm 2016 và trong 2 tháng đầu năm nay.

Tuy nhiên, với việc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách du lịch làm thủ tục xuất nhập cảnh nên không có tình trạng ứ đọng khách du lịch không làm được thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Toàn bộ khách du lịch theo các tour của các doanh nghiệp lữ hành đều được ngành chức năng kiểm tra, giải quyết các thủ tục nhập cảnh theo đúng quy trình, không để tồn đọng trong ngày.

Trong 2 ngày 18 và 19/3, do trời mưa trong khi sân phía trong của cửa khẩu không có chỗ trú mưa nên người làm thủ tục xuất nhập cảnh đứng chen chân trú mưa tại khu vực các cửa xuất, nhập cảnh với số lượng lớn.

Quế Ninh

Nguồn: baoquangninh.com.vn