Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Quy hoạch vịnh Xuân Đài thành khu du lịch quốc gia
Cập nhật:
Lượt xem: 882
 
Ngày 17/3, tại Hà Nội, UBND tỉnh Phú Yên và đơn vị tư vấn xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (DLQG) Vịnh Xuân Đài đến năm 2030 đã báo cáo thành công trước Hội đồng thẩm định Bộ VHTTDL, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên.

Khu DLQG Vịnh Xuân Đài được xác định ranh giới: phía bắc bao gồm toàn bộ bán đảo Xuân Thịnh; phía đông giáp biển; phía tây lấy quốc lộ 1 làm ranh giới, từ khu vực Gành Đỏ (phường Xuân Đài) đến hết phường Xuân Yên; phía nam là một phần huyện Tuy An giáp với TX Sông Cầu, bao gồm các xã: An Ninh Đông và An Ninh Tây (lấy tuyến đường bộ ven biển làm ranh giới). Diện tích vùng lõi tập trung phát triển khu DLQG là 1.200ha (không bao gồm diện tích mặt nước). 

Mục tiêu phát triển chung của quy hoạch là đến năm 2025 Khu du lịch Vịnh Xuân Đài cơ bản đáp ứng các tiêu chí và trở thành khu DLQG; đến năm 2030 trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí của tỉnh và vùng duyên hải Nam Trung Bộ; là điểm đến quan trọng trên tuyến du lịch quốc gia, có mối liên kết bổ trợ với các điểm đến khác trong vùng như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Tây Nguyên. 

Nội dung quy hoạch tổng thể phát triển Khu DLQG Vịnh Xuân Đài đến năm 2030 thể hiện rõ các mục tiêu cụ thể; các định hướng phát triển sản phẩm du lịch, thị trường khách chủ yếu, không gian phát triển; định hướng đầu tư; các giải pháp thực hiện quy hoạch... 

Nguồn: Báo Phú Yên