Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Lấy ý kiến về Dự thảo Xây dựng tiêu chuẩn nghề du lịch APEC
Cập nhật:
Lượt xem: 1253
 
(TITC) - Trong khuôn khổ hợp tác du lịch APEC, được sự ủng hộ của Nhóm công tác du lịch và Nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực, Chính phủ Úc và Peru đồng tài trợ triển khai Dự án “Xây dựng tiêu chuẩn nghề du lịch APEC”.

Đây là Dự án do Úc điều phối thực hiện trong thời gian 1 năm, dự kiến kết thúc vào tháng 6/2017. Các tiêu chuẩn này nhằm phục vụ việc bàn thảo giữa 21 nền kinh tế trong các chương trình nghị sự APEC về hợp tác và di chuyển lao động có kỹ năng..

Đến tháng 3/2017, đã có dự thảo mô tả nghề và các đơn vị tiêu chuẩn năng lực cho 6 nghề do 6 nền kinh tế Úc, Đài Loan, Phillipin, Thái Lan, Peru và Việt Nam xây dựng, bao gồm: Bar Attendant (Pha chế đồ uống), Cook (Đầu bếp), Event Coordinator (Tổ chức sự kiện), Front Desk Attendant (Lễ tân), Housekeeper (Phục vụ buồng), Travel Consultant (Tư vấn du lịch).

Để thực hiện tham vấn trong nước trước khi dự thảo được đưa ra trao đổi và thống nhất vào tháng 5 tới tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch đăng tải dự thảo để lấy ý kiến của các doanh nghiệp du lịch theo mẫu dưới đây. 

Bar Attendant

Cook

Event Coordinator

Front Desk Attendant

Housekeeper

Travel Consultant

Bản mẫu đánh giá