Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Cuộc thi “Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017” lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam
Cập nhật:
Lượt xem: 626
 
Ngày 17/4, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017" đã tổ chức lễ khởi động cuộc thi. 

Được Bộ VHTTDL cấp phép vào ngày 14/4/2016 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5 - 26/10 tại TP.Hồ Chí Minh, Quảng Bình và Phú Quốc. Trong đó, tỉnh Quảng Bình sẽ là địa điểm được lựa chọn tổ chức phần thi Trang phục các dân tộc; Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ tổ chức trang phục áo tắm, vòng sơ khảo và chung kết (dự kiến đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối 26/10).

Top 5 Hoa hậu Hoà Bình Thế giới 2016 cùng đại diện Việt Nam, Á hậu Huyền My

Theo BTC, đây một chương trình mang tầm vóc quốc tế, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới đủ “sức mạnh” để góp phần quảng bá hình ảnh, vị thế ngày càng đi lên của Việt Nam – một đất nước Đông Nam Á xinh đẹp, hòa bình và thân thiện ra toàn thế giới. Thông qua cuộc thi, đơn vị tổ chức hy vọng Việt Nam ta sẽ ngày càng trở thành điểm đến được đông đảo bạn bè thế giới lựa chọn, góp phần thức đẩy du lịch cũng như phát triển hội nhập. Đặc biệt, cuộc thi cũng mong muốn chủ nhân chiếc vương miện cao quý có thể cất cao tiếng nói tích cực, truyền tải những thông điệp ý nghĩa, thông qua đó thu hút dư luận, nâng cao nhận thức và kêu gọi thế giới chung tay chấm dứt chiến tranh và bạo lực.

Chủ đề của cuộc thi năm nay đấy chính là "chấm dứt chiến tranh và bạo lực".

NTK, NSƯT Đức Hùng khách mời trong buổi họp báo

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới là một trong 5 cuộc thi sắc đẹp uy tín và danh giá nhất thế giới hiện nay. Ra đời từ năm 2013 tại Thái Lan, trong suốt 4 năm qua cuộc thi luôn nhận được sự ủng hộ đông đảo người dân toàn cầu, cũng như các đơn vị truyền thông quốc tế. Tính đến hiện tại, fanpage Hoa hậu Hòa bình đứng thứ 3 trên thế giới về số lượng người thích, và dẫn đầu về hoặc động tương tác. Trong đó xuyên suốt cuộc thi bên cạnh những phần trình diễn tài năng, quốc phục, trang phục dạ hội và bikini như các “đấu trường sắc đẹp” thông thường khác, Hoa hậu Hòa bình Thế giới còn chú trọng đề cao các hoạt động nhân ái và phần thi thuyết trình, nơi mà mỗi mỹ nhân đến từ các quốc gia tham dự có thể từng bước thể hiện vai trò của người phát ngôn vì hòa bình.

Top 5 Hoa hậu bên cạnh BTC cuộc thi (ảnh: Minh Khánh)

Được biết, ngoài việc phẫu thuật chuyển giới thì Ban tổ chức cho phép các thí sinh có quyền được phẫu thuật thẩm mỹ, miễn sao cho các thí sinh đẹp hơn. Tại cuộc thi Hoa hậu hoà bình thế giới 2016 tổ chức ở Las Vegas (Mỹ), Nguyễn Thị Loan của VN đã lọt top 20.

Người đoạt vương miện của Hoa hậu hoà bình thế giới 2017 sẽ sinh sống tại Thái Lan trong một năm để đến những trại trẻ chịu ảnh hưởng từ chiến tranh, tham gia các hoạt động nhằm kêu gọi chấm dứt chiến tranh trên toàn thế giới.

Đại diện cho Việt Nam dự thi là Á hậu Huyền My

Khác với nhiều cuộc thi hoa hậu khác, thí sinh đoạt ngôi vị Hoa hậu của cuộc thi "Hoa hậu Hoà bình Thế giới" sẽ không được giữ vương miện mãi mãi mà chỉ được đeo trong một năm. Vương miện năm trước đã được cho vào bảo tàng để chứng minh về vật chất lẫn tinh thần.

Tại buổi họp báo, đại diện Ban tổ chức cho biết hiện tại vẫn chưa quyết định có tổ chức phần thi trang phục dân tộc tại hang Thiên Đường (Quảng Bình) hay không. Nếu điều này gây mất an toàn, ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia thì Ban tổ chức cuộc thi sẽ tìm một địa điểm khác.

Chia sẻ trong buổi họp báo, Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2016 – Ariska Putri Pẻtiwi cho biết: "Đây là lần thứ hai tôi đến Việt Nam và là lần đầu tiên tôi đến Hà Nội. Tôi rất yêu thích đất nước, con người Việt Nam. Cảnh vật và con người nơi đây rất thân thiện, món ăn cũng rất ngon. Đặc biệt, tôi rất hạnh phúc khi được trải nghiệm những điều tuyệt vời này cùng với những người chị em thân thiết của mình"./.

Tường Vy (ảnh: Minh Khánh)

Nguồn: Tổ Quốc