Liên hệ | Sơ đồ web | Liên kết |
Thứ năm, 19/04/2018 18:54:31
 
Thông báo
Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tạo diện mạo mới thu hút khách du lịch tới Cửa Lò
Cập nhật:
Lượt xem: 359
 
Năm 2017, Thị xã Cửa Lò, Nghệ An phấn đấu đón hơn 1,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 10% so với năm 2016; doanh thu dịch vụ du lịch đạt trên 1,6 tỉ đồng, tăng 15%.

Bí thư Thị ủy Thị xã Cửa Lò Nguyễn Nam Đình cho biết: Năm 2017, Thị xã tập trung nhiều giải pháp để thu hút khách du lịch, trong đó có việc tổ chức các sự kiện như: Lễ hội du lịch Cửa Lò với chủ đề “Hội tụ và tỏa sáng”; Lễ hội cầu ngư toàn quốc. Thị xã tăng cường giới thiệu các sản phẩm, địa điểm mới, hấp dẫn để du khách biết tới, tiêu biểu là: Làng nghề nước mắm Hải Giang 1, Chợ mua bán hải sản tại cảng Cửa Hội...

Để chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2017, Thị xã Cử Lò đang tiến hành giải phóng hành lang an toàn giao thông, không bố trí các dịch vụ kinh doanh trên các hành lang giao thông, đảm bảo thông thoáng, sạch đẹp; quản lý chặt hoạt động của xe điện 4 bánh, mô tô nước; duy trì đường dây nóng để cung cấp thông tin, hướng dẫn giải quyết những kiến nghị của du khách; yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch; công khai mức độ an toàn môi trường biển Cửa Lò đến du khách và người dân.

Thị xã Cửa Lò, Nghệ An được biết đến là một trong những điểm du lịch lý tưởng ở các tỉnh Bắc Trung bộ. Sau ảnh hưởng của sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế), du lịch Cửa Lò đang dần phục hồi, hứa hẹn đông khách du lịch trong mùa du lịch biển năm 2017.

Theo Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng, hiện trên địa bàn Thị xã đang có nhiều dự án đầu tư lớn liên quan đến du lịch; trong đó có dự án du lịch Vingroup với tổng mức đầu tư 900 tỉ đồng (dự kiến cuối tháng 4/2017 sẽ khánh thành, đưa vào sử dụng); cầu Cửa Hội (nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh)… Đây là những điểm nhấn quan trọng, tạo diện mạo mới để Cửa Lò thu hút thêm khách du lịch./.

Nguyễn Văn Nhật/TTXVN

 

Nguồn: TTXVN

Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Giấy phép số: 44/GP-TTĐT cấp ngày 06/05/2015
Online: 161
Số lượt truy cập trong tháng: 757544
Số lượt truy cập trong năm: 4222481