Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Huế: Tập huấn kỹ năng giao tiếp với khách du lịch cho tiểu thương
Cập nhật:
Lượt xem: 226
 
Ngày 18/4, Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế phối hợp với Ban quản lý chợ Đông Ba và chợ An Cựu tổ chức khai giảng lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử với du khách cho 100 học viên là các tiểu thương của hai chợ.

Qua thống kê, lượng du khách đến các chợ Đông Ba, An Cựu ngày càng tăng. Chỉ tính riêng chợ Đông Ba hàng ngày đón khoảng 10.000 lượt khách; trong đó, khoảng 20% là khách quốc tế. Đến với các chợ không chỉ giúp khách thỏa mãn nhu cầu mua sắm, mà còn có cơ hội khám phá, tìm hiểu nét văn hóa của Huế. Thái độ phục vụ lịch sự, nhẹ nhàng, văn minh sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Tuy nhiên, hiện ở các chợ vẫn còn tồn tại hạn chế là sự cạnh tranh thiếu lành mạnh, dẫn đến môi trường kinh doanh không an toàn. Bên cạnh, khi ngã giá mà không mua, du khách có thể nhận những lời lẽ chưa thật sự văn hóa. Việc mở các lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp là cần thiết và cần làm thường xuyên hơn.

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế