Cô Tô đã sẵn sàng cho hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ 30-4

Cập nhật:
Lượt xem: 798

Trong những năm gần đây, Cô Tô được biết đến như là một điểm tham quan, nghỉ dưỡng hấp dẫn dành cho du khách, với những trải nghiệm hết sức lý thú bởi phong cảnh hoang sơ xen lẫn những bãi tắm đẹp, không khí trong lành, thoáng đãng, cùng những món ăn hải sản tươi sống mà hiếm nơi nào có được.

Đội tàu cao tốc đã sẵn sàng cho những chuyến đưa khách ra đảo Cô Tô.

Từ những yếu tố đó, hàng năm, số lượng khách du lịch đến với Cô Tô tương đối nhiều và tăng dần theo từng năm. Theo báo cáo của huyện Cô Tô, năm 2016, lượng khách du lịch ra huyện đảo Cô Tô đạt 300.000 lượt người, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 350 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm trực tiếp và gián tiếp cho 3.000 lao động địa phương và vùng phụ cận.

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ du khách trong mùa hè 2017, nhất là dịp nghỉ lễ 30-4 sắp diễn ra, từ nhiều tháng nay, huyện Cô Tô đã dành nguồn lực đầu tư mở rộng, nâng cấp, chỉnh trang đô thị, làm đường xuyên đảo; chỉ đạo phòng chuyên môn rà soát, thống kê số lượng phòng nghỉ, dịch vụ ăn uống trên địa bàn và có yêu cầu các cơ sở niêm yết giá cả công khai, thực hiện cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo công tác phòng, cháy chữa cháy.

Hệ thống mái che mưa, che nắng cho khách du lịch ở Cảng tàu khách Cô Tô mới được đầu tư mới.

Hưởng ứng cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, các đơn vị kinh doanh vận tải đưa, đón khách cũng đã đầu tư sửa chữa, nâng cấp các phương tiện; các chủ cơ sở nhà hàng, khách sạn đầu tư sửa chữa, xây mới nhiều phòng nghỉ... Có thể khẳng định, đến thời điểm này, huyện Cô Tô đã sẵn sàng cho hoạt động du lịch trong dịp lễ nghỉ 30-4 và hứa hẹn sẽ là một mùa du lịch bội thu.

Nguồn: : quangninh.gov.vn