Quản lý các phương tiện thủy nhỏ hoạt động dịch vụ du lịch trên Vịnh Hạ Long

Cập nhật:
Lượt xem: 477

UBND TP Hạ Long vừa có Quyết định số 6196/QĐ-UBND về việc ban hành quy định tạm thời quản lý các phương tiện thủy nhỏ hoạt động dịch vụ du lịch trên Vịnh Hạ Long.

Quyết định nêu rõ, phương tiện thủy nhỏ hoạt động dịch vụ du lịch trên Vịnh Hạ Long là các phương tiện giao thông thủy nội địa gồm xuồng cao tốc, đò chèo tay và kayak.

Đối với đò chèo tay, phải có trang thiết bị đảm bảo an toàn, mỹ quan, sơn vạch dấu mớn nước an toàn, gắn biển số đăng ký có giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa; phải có chỗ ngồi ổn định, đúng trọng tải cho phép, có đủ phao cứu sinh tương ứng với số người trên phương tiện, có dụng cụ thu gom rác thải. Người chèo đò phải đủ 18 tuổi trở lên và không quá 55 tuổi đối với nữ, 60 tuổi đối với nam; có giấy chứng nhận nghiệp vụ du lịch, giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đối với xuồng cao tốc, phải có đủ điều kiện hoạt động của phương tiện theo quy định của pháp luật; phải đảm bảo chỗ ngồi ổn định, an toàn, đúng trọng tải cho phép; trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, phòng cháy, chữa cháy, neo đậu, liên kết phương tiện theo quy định. Trước khi hoạt động trên Vịnh Hạ Long, tổ chức, cá nhân kinh doanh phải thực hiện ký hợp đồng với Ban Quản lý Vịnh Hạ Long; phải có phương án hoạt động đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Đối với dịch vụ chèo Kayak, phương tiện phải chắc chắn, không bị thủng, không bị rò rỉ nước vào bên trong, đảm bảo an toàn; Kayak phải có số thứ tự, tên hoặc logo của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ở vị trí dễ nhìn thấy...

Thái Bình

Nguồn: : baoquangninh.com.vn