Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá thu hút khách du lịch đến với Yên Bái

Cập nhật:
Lượt xem: 859

Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc, vừa qua tỉnh Yên Bái đã tổ chức thành công Lễ Khai mạc Năm Du lịch tỉnh Yên Bái năm 2017 và các hoạt động hưởng, tạo sự hài lòng cho đồng bào và du khách khi về dự và tham gia các hoạt động.

Chương trình nghệ thuật

Các hoạt động lễ hội diễn ra theo kế hoạch và đạt được mục đích, yêu cầu của Ban Tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch vui tươi, lành mạnh, kết hợp hài hoà giữa các hoạt động văn hoá dân gian truyền thống và hiện đại. Lễ Khai mạc Năm Du lịch tỉnh Yên Bái năm 2017 được tổ chức vào 20h ngày 19/5/2017 tại Quảng trường 19/8 thành phố Yên Bái với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban chỉ đạo Tây Bắc, các Bộ, ngành Trung ương, Lãnh đạo UBND các tỉnh Cao Bằng, Lào Cai, Phú Thọ, Thái Bình và đông đảo nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái và khán giả theo dõi truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, tiếp sóng trên các kênh truyền hình của 8 tỉnh trong khu vực Tây Bắc mở rộng. Với chương trình nghệ thuật đặc sắc “Lung linh sắc màu Yên Bái” do 300 nghệ sỹ, diễn viên của các đoàn nghệ thuật Trung ương, địa phương trình diễn, với những tiết mục nghệ thuật ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Yên Bái, Lễ Khai mạc đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân các dân tộc địa phương, tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư với việc bảo tồn và tôn tạo các giá trị văn hóa, lịch sử phục vụ phát triển du lịch, tạo môi trường du lịch lành mạnh, thân thiện, văn minh, lịch sự với du khách.

Cùng với đó, các hoạt động hưởng ứng được diễn ra theo đúng kế hoạch. Chương trình Hội thảo giới thiệu và xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch tỉnh Yên Bái là một trong những hoạt động chính nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch 2017 của tỉnh Yên Bái với mục đích quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về du lịch của Yên Bái; đồng thời, kết nối hoạt động hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh với các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, các tour, tuyến du lịch trong và ngoài nước, mời gọi, thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch.

Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 54 bản hội, đến từ 19 tỉnh, thành phố, đã thu hút đông đảo khách thập phương, tôn vinh nét đẹp của di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt.

Festival dù lượn Khau Phạ được diễn ra trong 2 đợt, đợt I vào ngày 13 và 14/5/2017 với sự trình diễn các màn bay của 100 phi công và 80 lượt bay đôi, đợt II vào ngày 20 và 21/5/2017, thực hiện bay với 50 phi công và trên 40 lượt bay đôi... thu hút trên 10.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm... đã khẳng định được thương hiệu Dù lượn Khau Phạ, là địa điểm du khách tận hưởng vẻ đẹp bất tận của núi rừng Yên Bái và tình cảm thân thiện của đồng bào các dân tộc Thái, Mông.

Có được kết quả trên là do các ban, ngành và đơn vị luôn bám sát ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai sớm các nội dung chuẩn bị tổ chức Lễ Khai mạc. Các địa phương chủ động trong việc xây dựng các kế hoạch tổ chức hoạt động tại địa phương mình; phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với Ban Tổ chức trong việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức lễ hội. Đồng thời công tác tuyên truyền được triển khai kịp thời. Các cấp, ngành trong tỉnh đã chủ động, tích cực, phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương, các tỉnh bạn tuyên truyền về các hoạt động trong lễ hội. Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã tích cực tuyên truyền về Lễ Khai mạc và các hoạt động hưởng ứng, trong đó tập trung cung cấp thông tin về sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch tại Yên Bái, giúp du khách trong và ngoài nước cũng như nhân dân trong tỉnh dễ dàng tiếp cận với những địa chỉ dịch vụ du lịch. Đặc biệt, việc tuyên truyền quảng bá được các cơ quan báo chí đăng tải trên các trang mạng xã hội và được cộng đồng bạn đọc chia sẻ lan truyền rộng rãi nên đã tạo hiệu ứng quảng bá, tuyên truyền tích cực, có sức lan tỏa cao.

Festival dù lượn Khau Phạ đã thu hút trên 10.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm

Cùng với đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội được quan tâm. Trong thời gian tổ chức các hoạt động, đặc biệt tại Lễ Khai mạc và trên địa bàn các địa phương diễn ra các hoạt động, tình hình an ninh trật tự ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh, không xảy ra tai nạn giao thông, cháy nổ; bảo vệ an toàn cho các đoàn đại biểu và du khách.

Công tác y tế và vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, đáp ứng được các điều kiện tốt nhất, an toàn nhất cho đại biểu và du khách. Xây dựng các phương án sẵn sàng xử lý các tình huống nếu xảy ra

Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và của tỉnh về những kết quả đạt được trong công tác tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch Yên Bái 2017 - Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Lào Cai - Tây Bắc, nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Yên Bái. Đặc biệt, tuyên truyền quảng bá giới thiệu về tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn trở thành một trong những sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh Yên Bái.

Tuyên truyền, vận động các địa phương, các tổ chức, cá nhân cùng tham gia bảo tồn và tôn tạo các giá trị văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh phục vụ phát triển du lịch và nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa, Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải; Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc với nhiều hoạt động đặc sắc, tạo điểm đến mới lạ, thu hút khách du lịch.

Tiếp tục phát huy mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh và các tỉnh trong khu vực Tây Bắc để tạo thành chuỗi các sản phẩm du lịch đặc trưng trên tuyến vòng cung Tây Bắc, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Tây Bắc trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện của Việt Nam.

Đồng thời chú trọng công tác xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, xây dựng chính sách ưu đãi đầu tư nhằm thu hút các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước tham gia đầu tư phát triển du lịch của tỉnh.

Nguyễn Hiên

Nguồn: : yenbai.gov.vn