Ban hành thể lệ cuộc thi Thiết kế, chế tác sản phẩm phục vụ du lịch Bình Định - 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 623

Tin từ Sở Công Thương, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi “Thiết kế, chế tác sản phẩm phục vụ du lịch Bình Định lần thứ hai năm 2017” vừa ban hành thể lệ cuộc thi.

Biển Kỳ Co (Ảnh minh họa)

Cuộc thi do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng BTC và lãnh đạo Sở Công Thương làm Trưởng Ban giám khảo. Mục đích của cuộc thi là nhằm tạo ra các sản phẩm lưu niệm mới mang đậm bản sắc văn hóa của Bình Định, phục vụ nhu cầu mua sắm của khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Bình Định và làm quà tặng trong các hoạt động lễ tân, ngoại giao của tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Bình Định. Cuộc thi cũng góp phần khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, nêu cao ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của Bình Định; khuyến khích và hỗ trợ các nghệ nhân, họa sĩ, nhà thiết kế, nhà điêu khắc, thợ giỏi, các doanh nghiệp phát huy ý tưởng sáng tạo, thiết kế ra những mẫu sản phẩm có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của các sản phẩm phục vụ du lịch Bình Định trên thị trường.

Tiêu chí sản phẩm dự thi là đảm bảo tính sáng tạo, tính thẩm mỹ, tính thương mại, có giá trị sử dụng cao, có khả năng sản xuất hàng loạt, sử dụng chủ yếu nguyên liệu trong nước, phù hợp với thị trường; đặc biệt đảm bảo tính thân thiện với môi trường.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải nhất (20 triệu đồng), 2 giải nhì (10 triệu đồng/giải), 3 giải ba (7 triệu đồng/giải) và 5 giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải).

BTC sẽ công bố kết quả và trao giải trước ngày 30/11/2017.

Nguồn: : Báo Bình Định