Đoàn Famtrip nước CHDCND Lào khảo sát du lịch Nghệ An

Cập nhật:
Lượt xem: 416

Thực hiện Chương trình xúc tiến du lịch năm 2017 ban hành ngày 18/5/2017 của UBND tỉnh Nghệ An, từ ngày 22 đến 25/6, Sở Du lịch Nghệ An đón đoàn Famtrip nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến khảo sát các tuyến điểm du lịch tại Nghệ An.

Lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An đón tiếp và tặng hoa cho đoàn Famtrip Lào tại Thị xã Cửa Lò. Ảnh: Vương Bằng

Tham gia đoàn Famtrip của nước CHDCND Lào, có ông Vilay - Hiệp hội Du lịch nước CHDCND Lào làm trưởng đoàn, các cơ quan báo chí, truyền hình và hơn 25 doanh nghiệp lữ hành quốc tế của Lào.

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 23/6, tại Thị xã Cửa Lò, đoàn Famtrip Lào khảo sát các sản phẩm dịch vụ: Sân Golf, Vinpearl Cửa Hội, Làng nghề nước mắm Hải Giang I, Khách sạn Mường Thanh Cửa Lò, Khách sạn Summer...

Các ngày tiếp theo đoàn sẽ khảo sát các điểm du lịch hấp dẫn khác của Nghệ An, như: Đảo Chè - Thanh Chương, Mường Thanh Safariland, Quê Bác, Quảng trường Hồ Chí Minh, Du thuyền trên Sông Lam...

Vào chiều 24/6, Sở Du lịch Nghệ An sẽ tổ chức Tọa đàm và ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh của Lào với Nghệ An nhằm đánh giá các điểm đến, các dịch vụ du lịch Nghệ An trong chuyến khảo sát, đồng thời để doanh nghiệp 2 nước gặp gỡ trao đổi thông tin, thảo luận kết nối các chương trình tour, tuyến, kết nối du lịch và hỗ trợ quảng bá các sản phẩm du lịch mới của nhau nhằm thu hút khách du lịch đến với Nghệ An - Việt Nam và ngược lại.

Tổ chức xúc tiến đón đoàn Famtrip của Lào là hoạt động quan trọng để duy trì, thúc đẩy và mở rộng thị trường khách Lào - một trong những thị trường truyền thống, trọng điểm của Nghệ An từ trước tới nay. Đồng thời tăng cường quảng bá các sản phẩm du lịch biển, du lịch văn hóa lịch sử mà du khách Lào ưa thích và giới thiệu các sản phẩm du lịch mới đang thu hút khách nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch Nghệ An với thị trường khách Lào, trên cơ sở đó kéo dài thời gian tham quan của du khách Lào khi đến Nghệ An./.

Nguồn: : Báo Nghệ An