Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Đặc sắc lễ hội Việt Nam tại Kanagawa lần thứ 3
Cập nhật:
Lượt xem: 335
 
Ngày 19/7, tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, tỉnh Kanagawa và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã họp báo thông báo Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa lần thứ 3 dự kiến được tiến hành từ 15-17/9 tới tại thành phố Yokohama, thủ phủ của tỉnh Kanagawa.

Lễ hội Việt Nam (Viet Nam festa in Kanagawa 2017) nhằm tăng cường giao lưu giữa Việt Nam và tỉnh Kanagawa thông qua giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, ẩm thực, tiềm năng du lịch Việt Nam tới người dân sở tại.

Việc tiến hành Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa đánh dấu bước phát triển mới của hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước đã không còn bó hẹp ở phạm vi Tokyo mà còn phát triển ra các địa phương trên toàn Nhật Bản, với mục đích đem văn hóa Việt Nam giới thiệu sâu rộng hơn tới nhân dân Nhật Bản, đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường tin tưởng rằng lễ hội năm nay sẽ tiếp nối được thành công của lễ hội các năm trước, quan hệ Việt Nam và tỉnh Kanagawa sẽ được tăng cường hơn nữa để người Việt Nam gần gũi hơn với thành phố Kanagawa và người dân Kanagawa có thêm cơ hội giao lưu với văn hoá, con người Việt Nam, từ đó mở ra những cơ hội hợp tác mới cho cả hai bên.

Sự kiện Việt Nam Festa năm nay có nhiều hội thảo kinh tế, du lịch sẽ được tổ chức nhằm kết nối quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch, văn hoá giữa Việt Nam và Kanagawa. Ngoài ra, người dân Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản không chỉ được hòa mình trong những tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang mà còn được thưởng thức những món ăn truyền thống đã nổi tiếng trên thế giới của Việt Nam. Đặc biệt năm nay nghệ thuật truyền thống múa rối nước sẽ mang lại sự thú vị cho khách tham quan.

Dự kiến sẽ có hàng trăm gian hàng, bao gồm các gian hàng ẩm thực, gian hàng thủ công mỹ nghệ, gian hàng giới thiệu sản phẩm, quảng bá của các địa phương, doanh nghiệp từ Việt Nam sang tham gia vào lễ hội. Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa lần 3 dự thu hút khoảng 400.000 người tham gia. Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa năm 2016 (Vietnam Festa in Kanagawa 2016) đã thu hút được hơn 330.000 người tham gia, tạo ấn tượng tốt cho người dân Kanagawa./.

Nguồn: VOV