Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tổng cục Du lịch tri ân các thương binh liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ
Cập nhật:
Lượt xem: 558
 
(TITC) – Chiều ngày 27/7/2017, Tổng cục Du lịch đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn chủ trì buổi gặp mặt.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ Việt Nam là một đất nước đặc biệt, trải qua không ít những cuộc chiến tranh, với bao mất mát đau thương nhưng đất nước vẫn vươn lên phát triển mạnh mẽ. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định lấy ngày 27/7 hàng năm là Ngày Thương binh toàn quốc để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với đất nước. Tổng cục trưởng nhấn mạnh đất nước hòa bình, phồn vinh như ngày nay là nhờ sự hi sinh xương máu của các thương binh, liệt sĩ. Tổng cục trưởng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc và các đồng chí thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp này, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cũng bày tỏ niềm tự hào khi các đồng chí là thương binh, thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ đã nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và trong công việc, góp phần quan trọng đưa ngành Du lịch ngày càng phát triển, đổi mới. Tổng cục trưởng đề nghị các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch luôn tưởng nhớ, biết ơn và tri ân sự hi sinh to lớn của các anh hùng, thương binh, liệt sĩ, đồng thời tiếp tục nâng cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thường xuyên tuyên truyền đến các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước của dân tộc, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã trao quà cho các thương binh, thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ.

Tin, ảnh: Thu Thủy