Họp báo triển lãm Ảnh “Đất nước, con người ASEAN”

Cập nhật:
Lượt xem: 709

(TITC) – Sáng ngày 03/8/2017, tại  Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Triển lãm Ảnh “Đất nước, con người ASEAN”.

Toàn cảnh buổi họp báo

Triển lãm Ảnh “Đất nước, con người ASEAN” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN (1967 – 2017). Đây cũng là dịp để giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa của 10 nước ASEAN, đồng thời là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi nghề nghiệp và sáng tác tác phẩm của các nhiếp ảnh gia khối ASEAN.

Sau hơn 2 tháng phát động (01/4 – 10/6/2017), Ban Tổ chức Triển lãm Ảnh “Đất nước, con người ASEAN” đã nhận được 10.127 tác phẩm của 1.248 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên của 10 nước ASEAN gửi về tham dự. Sau 10 ngày làm việc liên tục và trách nhiệm, Hội đồng Nghệ thuật đã chấm và chọn ra 230 tác phẩm ảnh trưng bày tại triển lãm với 50 tác phẩm của Việt Nam và 20 tác phẩm của mỗi nước còn lại trong khối. Đã có 10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia được lựa chọn để trao cúp đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN – 2017”.

Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành cho biết, Hội đồng Nghệ thuật chấm giải lần này đánh giá rất cao chất lượng cũng như số lượng các tác phẩm gửi về tham dự. Các tác phẩm đều bám sát nội dung, chủ đề mà Ban Tổ chức đưa ra, mỗi tác phẩm là những khoảnh khắc đẹp và sinh động về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế của mỗi quốc gia trong khối ASEAN. Cục trưởng tin tưởng, thông qua triển lãm sẽ giúp người xem hiểu hơn về mỗi quốc gia, dân tộc, cùng nhau gắn kết xây dựng và phát triển một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, hòa bình và thịnh vượng.

Cục trưởng Vi Kiến Thành cũng cho biết, 10 tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất lần này, sau khi nhận giải trong Lễ khai mạc triển lãm, Ban Tổ chức sẽ tổ chức cho các tác giả đi sáng tác tại Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh. Đây là cơ hội để Việt Nam giới thiệu đến các nghệ sỹ nhiếp ảnh một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Qua đó là cơ hội tốt để quảng bá vẻ đẹp của Hạ Long nói riêng, Việt Nam nói chung đến đông đảo bạn bè thế giới hơn nữa.

Tác phẩm Thung lũng Bắc Sơn của tác giả Vũ Kim Thoa là một trong 10 tác phẩm xuất sắc nhận cúp ảnh lần này (Nguồn ảnh: Ban Tổ chức)

Triển làm sẽ khai mạc lúc 16h30 ngày 05/8/2017 tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ (Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và kéo dài đến hết ngày 11/8/2017.

Tin, ảnh: Hương Lê