Đà Lạt nằm trong top những địa điểm có kỳ quan ngoạn mục nhất thế giới

Cập nhật:
Lượt xem: 1.124

Lonely Planet, một nhà xuất bản tư nhân chuyên về du lịch lớn nhất thế giới, vừa tiết lộ danh sách 15 kỳ quan ngoạn mục nhất thế giới mà phải tận mắt chứng kiến người ta mới có thể tin là có thật.

 
Biệt thự Hằng Nga (Ảnh: Internet)
 
Trong số 15 kỳ quan nói trên, Đà Lạt của Việt Nam, cụ thể là Biệt thự Hằng Nga, còn gọi với cái tên khác là Crazy House, nằm ở vị trí 11. Lonely Planet đã mô tả về Crazy House như sau: Không một khách sạn hay nhà nghỉ nào có thể kỳ lạ hơn Ngôi nhà Điên rồ này. Những bức tường biến dạng, những sợi dây leo rừng được điêu khắc quanh nhà và những bậc thang cong queo. Căn biệt thự được lấy từ nghệ thuật siêu thực Savaldor Dali (danh họa siêu thực người Tây Ban Nha - PV). Giường ngủ được đặt trong những căn phòng như những cái vạc nung, trong khi khung cửa sổ được đóng lưới sắt hình dáng như mạng nhện. nhìn tổng thể bề ngoài tòa biệt thự lại giống như một ngọn nến khổng lồ đang tan chảy giữa lòng thành phố.
 
Ngoài Biệt thự Hằng Nga của Đà Lạt, trong danh sách mà Lonely Planet tiết lộ còn có Động Pha lê (Mexico), Cầu thang Ha’iku (Mỹ), Rừng Cầu vồng Bạch đàn (Mỹ), Núi Cứu rỗi (Mỹ), El penhoón de Guata pé (Colombia), Cememtario de Trenes (Bolivia), Những chiếc xe tăng trên bãi biển Flamenco (Puerto Rico), Catacombes de Paris (Pháp), Kolmanskop (Namibia), Ngôi nhà trên sông Drina (Bosnia & Herzegovina), Hồ Kaindy (Kazakhstan), Bãi biển giữa cánh đồng (Tây Ban Nha), Trolltunga (Na Uy) và Đài phun nước Nhà vệ sinh (Trung Quốc).
Nguồn: : Báo Lâm Đồng