Đà Lạt: Tổ chức lễ hội hoa anh đào năm 2018

Cập nhật:
Lượt xem: 1.216

Ngày 16/8, tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết địa phương đã thống nhất chủ trương tổ chức lễ hội hoa anh đào năm 2018, tại TP. Đà Lạt. 

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Ban Quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND TP. Đà Lạt xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện. 

Theo kế hoạch, trước đó lễ hội hoa anh đào Đà Lạt lần thứ nhất dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ 11 đến hết ngày 13/2/2017), buộc phải tạm dừng vì thời điểm gần diễn ra lễ hội, anh đào trên địa bàn trổ hoa với tỷ lệ quá thấp. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên Đán, hoa đào lại nở rộ, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan thưởng lãm. Hoa  anh đào được rất nhiều người yêu thích, và những năm gần đây, loài cây này được đặc biệt chú trọng phát triển tại TP. Đà Lạt.  

Theo số liệu thống kê của địa phương, đến nay ở khu vực nội đô Đà Lạt đã có hơn ba nghìn cây anh đào, trong đó tập trung chủ yếu quanh hồ Xuân Hương và nhiều con đường khác. Ngoài ra, Dự án không gian anh đào tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt được triển khai từ năm 2009, với quy mô hơn 100 ha. Trong đó, 25 ha do nhà nước đầu tư đã được trồng khoảng 5 đến 6 năm, các doanh nghiệp du lịch tại đây cũng đã trồng khoảng 30 ha.  

Được biết, toàn bộ kinh phí tổ chức lễ hội hoa anh đào đều lấy từ nguồn xã hội hóa./. 

 

Nguồn: : Báo Lâm Đồng