Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Khánh Hòa xây dựng ý thức về trang phục cho du khách tại các điểm đến tâm linh
Cập nhật:
Lượt xem: 203
 
Sở Văn hoá – Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử của khách du lịch khi đến thành phố Nha Trang.

Ảnh minh họa. Nguồn: dangcongsan.vn

Ở hầu hết các quốc gia, chính quyền kiểm soát rất chặt chẽ trang phục mà mọi người mặc ngay từ cổng vào của mỗi điểm đến tâm linh. Điển hình như Thái Lan, dù khá cởi mở về các vấn đề giới tính hay các ngành dịch vụ nhạy cảm, nhưng vấn đề trang phục ở các khu du lịch tâm linh lại được quốc gia này kiểm soát rất kĩ. Tương tự, những trang phục hở đùi, lưng… cũng bị cấm khi đến các đền thờ ở Campuchia, Lào. Những du khách cố tình vi phạm sẽ bị phạt.

Tại Khánh Hoà, việc quy định áp dụng cách ăn mặc ở các điểm đến tôn giáo, tín ngưỡng từ lâu nay chưa được thực hiện nghiêm ngặt. Chính vì vậy, Bộ quy tắc ứng xử của khách du lịch khi đến thành phố Nha Trang sẽ là cơ sở để nhắc nhở mỗi du khách thói quen tôn trọng những giá trị văn hoá lịch sử khi đến thăm các di tích.

Bộ quy tắc ứng xử của khách du lịch khi đến thành phố Nha Trang quy định: du khách phải mặc trang phục lịch sự và phù hợp tại các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng. Cùng với đó, các khu di tích, đền chùa cũng chủ động trang bị các loại trang phục cho du khách. Để thuận tiện cho du khách, quy định về quần áo sẽ áp dụng cho các khu vực tôn nghiêm như chính điện của chùa, tháp. Còn các khuôn viên ngoài trời, du khách có thể ăn mặc thoải mái miễn là không quá phản cảm. Quy định này nhận được sự đồng thuận cao từ người dân, du khách và các đơn vị lữ hành.

Nguồn: vtv.vn