Hơn 1.000 vận động viên tham dự cuộc thi Maraton quốc tế Hội An 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 423

Sáng ngày 17/9, Cuộc thi Maraton quốc tế, Hội An 2017 đã được diễn ra. Đây là cuộc thi nhằm góp kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với Hội An, đồng thời phát động phong trào rèn luyện thể dục thế thao trong nhân dân và du khách trên địa bàn Hội An.

Tham dự cuộc thi có hơn 1.000 vận động viên (VĐV) là những du khách, VĐV không chuyên đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tại cuộc thi, các VĐV tham gia chạy ở 4 nội dung gồm: cự ly 42km; cự ly 21km; cự ly 10km và cự ly 5km. Đường chạy được xuất phát từ nội ô TP.Hội An và mở rộng ra các vùng ven phố, qua thị xã Điện Bàn (đường ĐT 607) và phía nam cầu Cửa Đại (Duy Xuyên).

Kết thúc cuộc thi, ở cự ly 42km, Ban tổ chức đã trao giải Nhất nam cho vận động viên Sota Hara đến từ Nhật Bản và giải Nhất nữ cho vận động viên Punyanuch Prachayanipon đến từ Thái Lan. Ở cự ly 21 km, giải Nhất nam thuộc về vận động viên Verdickt Gertjan đến từ Bỉ và giải Nhất nữ thuộc về Phạm Thị Thọ, Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết, cuộc thi không chỉ là một hoạt động thể thao đơn thuần mà còn là cơ hội để các vận động viên tham gia trải nghiệm những cung đường mới lạ, hấp dẫn, qua đó cảm nhận rõ nét hơn vẻ đẹp của thành phố Hội An; về cuộc sống thường nhật thân thiện, hiếu khách của người dân Hội An. Từ đó, quảng bá hình ảnh Hội An thân thiện, hiền hòa đến du khách./.

Nguồn: : ĐCSVN