“Góc nhìn Tây Ban Nha” tại Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 601

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Tây Ban Nha. Liên hoan phim Tây Ban Nha với chủ đề “Góc nhìn Tây Ban Nha” sẽ diễn ra từ ngày 17-22/10, tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội). 

Liên hoan phim Tây Ban Nha sẽ giới thiệu tới khán giả Việt Nam các tác phẩm điện ảnh mới của Tây Ban Nha thuộc nhiều thể loại bao gồm: hài kịch, chính kịch, giật gân.

Đặc biệt, sự kiện sẽ ra mắt bộ phim “Thị Mai”, tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Tây Ban Nha được quay tại Việt Nam. Cùng với đó là nhiều bộ phim tiêu biểu như: phim “Bầy cừu và những chuyến tàu”; “Truman”, “Sống thật dễ khi ta nhắm mắt”, “Két 507”.

Bộ phim hài, tình cảm “Thị Mai” của đạo diễn Patricia Ferreira và nhà sản xuất Larry Levene. Kịch bản của phim ban đầu có bối cảnh Trung Quốc và đã được viết ra gần 10 năm trước. Khi nó đến tay nữ đạo diễn kỳ cựu Patricia Ferreira, cái tên Việt Nam chợt hiện ra như một ẩn số mới lạ.

Bị vẻ đẹp của Việt Nam quyến rũ, đạo diễn Patricia Ferreira đã quyết định chỉnh lại kịch bản cùng người biên kịch để câu chuyện mang dáng dấp của đất Việt, những cái tên Việt, món ăn Việt, tinh thần Việt với nón lá, áo dài, phố cổ, với Vịnh Hạ Long...

Bên cạnh việc thưởng thức các bộ phim, khán giả sẽ được tham gia các hoạt động: Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về quá trình quay phim tại các địa danh của Việt Nam như Hà Nội và Vịnh Hạ Long với sự tham dự của đạo diễn phim Patricia Ferreira và nhà sản xuất Larry Levenne; Hội nghị bàn tròn về Hợp tác điện ảnh Việt Nam-Tây Ban Nha.

Nhật Nam/Dương Phương Liên

 

Nguồn: : baochinhphu.vn