Hãy đánh thức “nàng tiên” trong lòng TP. Quy Nhơn

Cập nhật:
Lượt xem: 863

Bình Định từ lâu đã trở thành điểm dừng chân không thể thiếu trong hành trình xuyên Việt của khách DL. Hiện nay, với tiềm năng DL phong phú, đa dạng, cho phép khai thác nhiều loại hình DL, Bình Định đã trở thành điểm đến DL hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Bình Định còn có những địa danh khác khá nổi tiếng, và núi Vũng Chua là một trong số đó - nơi có vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ, là “nàng tiên”chưa được đánh thức.

Đón bình minh trên biển Quy Nhơn tại đỉnh Vũng Chua. Ảnh: NGUYỄN PHƯỚC HOÀI

Núi Vũng Chua nằm ở phía Nam TP Quy Nhơn; đỉnh cao nhất cách mặt biển khoảng hơn 580 m. Đường lên núi Vũng Chua, xe máy, ô tô đều có thể đi được một cách dễ dàng. Cứ chạy xe máy theo QL 1D, đoạn giao nhau giữa quốc lộ với đường sang Quy Hòa, men theo con đường nhựa uốn lượn quanh sườn núi khoảng 20 phút làđến đỉnh Vũng Chua. Những cung đường uốn lượn thật đẹp trong cái không khí trong lành mát mẻ và những cơn gió rì rào trên những ngọn thông hai bên đường như muốn vẫy chào những người bạn muốn chinh phục nơi này.

Vượt chặng đường quanh co, đỉnh Vũng Chua hiện ra ngay trước mắt, ngỡ như đang bay bổng trong chốn bồng lai ở giữa lưng chừng trời, trên là mây bay, dưới là biển rộng. Nếu như có ai đó nói chỉ có Đà Lạt mới có cái không khí se se lạnh thì hãy thử một lần chinh phục nơi đây trong những ngày nhiều mây - ta có thể giật mình vì cái chớm lạnh giống như buổi sáng ở một Đà Lạt thứ 2 trên mảnh đất miền Trung này.

Núi Vũng Chua là một điểm DL thuận lợi và lý tưởng cho những ai yêu thích DL sinh thái, mạo hiểm và là điểm dừng chân thú vị trong hành trình khám phá vẻ đẹp của thành phố biển Quy Nhơn. Chính vì sự hoang sơ chưa được đánh thức ấy, mới đây UBND tỉnh Bình Định giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư (Sở KH&ĐT) tổ chức xúc tiến, kêu gọi đầu tư dự án Khu DL sinh thái núi Vũng Chua - TP Quy Nhơn.

Trong tương lai, khu DL núi Vũng Chua nếu được đầu tư sẽ kết hợp với khu DL Ghềnh Ráng, Tổ hợp không gian khoa học đang trong giai đoạn hình thành, tạo thành một tam giác DL mới lạ, độc đáo phía Nam TP Quy Nhơn, hứa hẹn thu hút khách DL trong và ngoài nước.

Nguồn: : Báo Bình Định