Đại hội Hiệp hội Du lịch Nghệ An nhiệm kỳ IV (2017 – 2022)

Cập nhật:
Lượt xem: 646

Sáng 28/11, Hiệp hội Du lịch Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2017 -2022)

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hiệp hội đã thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của ngành liên quan đến hoạt động kinh doanh du lịch cũng như tổ chức các cuộc họp, tọa đàm, diễn đàn tiếp xúc cho các hội viên, nhằm quảng bá du lịch ở các vùng miền, kết nối các tour tuyến, tăng thị phần và doanh thu. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như số hội viên tham gia còn thấp, chất lượng hội viên chưa cao, chưa thực sự nhiệt tình, gắn bó với tổ chức. Công tác tuyên truyền quảng bá du lịch chưa mạnh, chưa có chiều sâu…

Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận xung quanh các vấn đề như cách thức làm du lịch qua mạng Internet; cách truyền thông về du lịch trong thời đại công nghệ mới; vai trò của Hiệp hội du lịch trong bảo vệ quyền lợi các hội viên cũng như nghĩa vụ của các hội viên đối với Hiệp hội...Mong rằng các hội viên của Hiệp hội Du lịch Nghệ An tích cực hơn nữa để có những phản ánh kịp thời về các vấn đề gặp phải trong quá trình hoạt động, từ đó phối hợp với Sở Du lịch Nghệ An đưa ngành Du lịch ngày càng phát triển, để du lịch thực sự trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Trong khuôn khổ đại hội, Hiệp hội đã đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 toàn ngành đón 5 - 5,5 triệu lượt khách lưu trú, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân từ 6,5% - 8,5%/năm; doanh thu dịch vụ du lịch đến năm 2020 đạt 5.600 - 6.000 tỷ đồng, tăng bình quân 17-19%.

Đại hội đã bầu ra BCH mới nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 35 thành viên.Ông Nguyễn Đức Hiển được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nghệ An, cùng 8 Phó Chủ tịch và 1 Tổng thư ký.

Dịp này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 10 cá nhân có hoạt động tích cực trong nhiệm kỳ vừa qua.

Vương Bằng

Nguồn: : Báo Du lịch