Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Kiên Giang đón hơn 90.000 lượt khách trong dịp năm mới 2018
Cập nhật:
Lượt xem: 603
 
Tết Dương lịch năm 2018 năm nay công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 3 ngày là điều kiện thuận lợi để cùng người thân, gia đình đi tham quan du lịch. 

Để chuẩn bị và tổ chức chu đáo các hoạt động du lịch phục vụ du khách dịp Tết Dương lịch năm 2018, Du lịch Kiên Giang đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện tốt công tác chuẩn bị và phục vụ du khách; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm trong các khu, điểm du lịch; thực hiện niêm yết bảng giá và bán đúng giá qui định; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí và mua sắm; tăng cường quảng bá thu hút du khách trong dịp Lễ.

Hoạt động du lịch phục vụ du khách trên địa bàn tỉnh đã diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh; các khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí như: Công viên Văn hóa An Hòa (thành phố Rạch Giá); khu du lịch Hòn Phụ Tử (huyện Kiên Lương); các khu, điểm du lịch Mũi Nai, Đá Dựng, Thạch Động, Lăng Mạc Cửu... tại thị xã Hà Tiên; khu vui chơi giải trí Vinpearlland, Vườn thú Safari (huyện Phú Quốc)... đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ khách du lịch trong các ngày nghỉ Lễ.

Kết quả dịp Tết Dương lịch 2018, các địa bàn du lịch trọng điểm đón 93.174 lượt khách, tăng 84,4% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 8.466 lượt, tăng 68,6% so với cùng kỳ, khách tham quan các khu điểm du lịch 65.198 lượt, tăng 138,5% so với cùng kỳ; khách lưu trú 27.976 lượt, tăng 30,5% so với cùng kỳ, doanh thu đạt 50,6 tỷ đồng, tăng 14,3% so với cùng kỳ.

Riêng huyện Phú Quốc đón 30.574 lượt, tăng 36,7 % so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 8.315 lượt, tăng 100,1% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 43,5 tỷ đồng, tăng 16,6% so với cùng kỳ; 

Tết Dương lịch năm nay, các doanh nghiệp du lịch đã tổ chức nhiều loại hình du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí, giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng, qua đó thu hút được nhiều lượt khách du lịch đến với Kiên Giang. Đặc biệt, du khách đến tham quan các khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí tăng mạnh. Các các cơ quan quản lý về du lịch ở địa phương đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, bố trí đủ lực lượng đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho khách du lịch, giữ gìn cảnh quan môi trường sạch đẹp, có thái độ ứng xử văn minh lịch sự đối với du khách.

Nhìn chung, các hoạt động phục vụ du khách dịp Tết Dương lịch 2018 trên địa bàn tỉnh diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh; công tác vệ sinh môi trường, an toàn cho khách du lịch đều được đảm bảo, ổn định. Tuy nhiên, việc tổ chức các loại hình du lịch một số nơi chưa phong phú, các điểm vui chơi giải trí còn thiếu nên chỉ thu hút được khách du lịch tập trung ở huyện Phú Quốc và thị xã Hà Tiên; ý thức về giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan của một số ít người vui Lễ chưa thật sự tốt. Công viên Văn hóa An Hòa không tổ chức hoạt động phục vụ dịp Lễ này do du khách phần lớn tập trung về Khu đô thị Phú Cường và Khu lấn biển để  vui chơi, giải trí. 

Năm 2018, Du lịch Kiên Giang đặt mục tiêu đón 7,1 triệu lượt khách, tăng 16,8% so với năm 2017; trong đó khách quốc tế 430.000 lượt, tăng 16,7% so với cùng kỳ; tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 5.900 tỷ đồng, tăng 28,8% so với năm 2017.

Trần Linh

Nguồn: Sở Du lịch Kiên Giang