Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao

Công đoàn Tổng cục Du lịch: Mang tết ấm cho trò nghèo vùng cao

Cập nhật:
Lượt xem: 2047
 

(TCDL) - Những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, đoàn thiện nguyện do Ban Chấp hành Công đoàn Tổng cục Du lịch (TCDL) tổ chức đã đến thăm hỏi và trao tặng những món quà ý nghĩa tới thày trò trường Mầm non xã Nậm Sỏ và trường Phổ thông dân tộc tiểu học bán trú xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu).

Đoàn thiện nguyện bàn giao Phòng học tránh rét điểm trường Tho Ló cho Ban Giám hiệu trường mầm non xã Nậm Sỏ

Nậm Sỏ là một trong những xã vùng sâu vùng xa của huyện Tân Uyên, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, dân cư chia cắt và kết nối giao thông còn nhiều khó khăn. Vậy nên trường Mầm non Nậm Sỏ phải bố trí 11 điểm trường ở các bản khác nhau để các em học sinh có điều kiện đến lớp. Trong đó, điểm trường bản Tho Ló là nơi cơ sở vật chất còn rất thiếu thốn, chỉ với 1 căn phòng dựng bằng gỗ, bạt là không đủ để hơn 30 em nhỏ từ 3-5 tuổi và 2 cô giáo chống chọi với cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông vùng cao.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng cục Du lịch đã triển khai phát động quyên góp từ toàn thể Lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Tổng cục Du lịch để xây dựng một phòng học mới, khang trang hơn cho điểm trường Tho Ló; đồng thời quyên góp nhiều hiện vật ý nghĩa như quần áo, sách vở, bánh kẹo, đồ chơi và dụng cụ học tập... cho các em học sinh trò trường mầm non xã Nậm Sỏ và trường phổ thông dân tộc tiểu học bán trú xã Nậm Sỏ. Cuộc vận động cũng đã nhận được sự tham gia quyên góp từ Đoàn Thanh niên TCDL, một số doanh nghiệp du lịch và nhiều nhà hảo tâm khác...

Trong hai ngày 5-6/2/2018, không quản ngại đường xa khó khăn và thời tiết xấu, Ban Chấp hành Công đoàn TCDL phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu cùng chính quyền địa phương tổ chức đoàn thiện nguyện gồm Chủ tịch Công đoàn, các Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên... trực tiếp mang các phần quà và cả tấm lòng tới xã Nậm Sỏ.

Chủ tịch Công đoàn TCDL Bạch Tố Trinh đã thay mặt Lãnh đạo, CBCCVCNLĐ Tổng cục Du lịch và các nhà hảo tâm khác.. đến gặp gỡ, hỏi thăm và trao các phần quà trên cho tập thể thầy cô và học trò tại đây; với tổng giá trị tiền và hiện vật hơn 50 triệu đồng. Riêng điểm trường Tho Ló, đoàn đã nghiệm thu và bàn giao 01 phòng học khung thép, vách và mái bằng tôn cách nhiệt, diện tích 42 m2 cùng 01 bộ thảm nhựa trải sàn, 01 thùng trữ nước inox. Đây là những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm ấm áp và giàu giá trị nhân văn.

Điểm trường Tho Ló còn rất thiếu thốn về cơ sở vật chất, phòng học vách gỗ không tránh được gió rét

Xúc động khi đón nhận tình cảm của đoàn thiện nguyện, cô Nguyễn Trà Giang - hiệu trường trường Mầm non xã Nậm Sỏ thay mặt tập thể giáo viên và học sinh gửi lời cảm ơn tới Công đoàn TCDL và các nhà hảo tâm; đã trao tặng những món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa; không chỉ dành cho các em nhỏ mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các thầy cô yên tâm bám trường bám lớp.

Tại trường Phổ thông dân tộc tiểu học bán trú xã Nậm Sỏ, đoàn thiện nguyện đã trao tặng các phần quà gồm bánh kẹo, sách vở... cho các em học sinh để thầy trò nhà trường có một không khí vui tươi, phấn khởi hơn trong dịp Tết Mậu Tuất; tiếp tục nỗ lực dạy thật tốt, học thật tốt.

Chủ tịch Công đoàn TCDL Bạch Tố Trinh cho biết, bên cạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên trong Công đoàn TCDL, trong những năm qua, cứ vào dịp Tết Nguyên đán, Công đoàn TCDL có các hoạt động thiện nguyện, tương thân tương ái, giúp đỡ, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em nhỏ ở các vùng sâu, vùng xa của đất nước. Trong thời gian tới, các hoạt động thiện nguyện sẽ tiếp tục được tổ chức, với tinh thần của ngành Du lịch là lan tỏa, vì cộng đồng và đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống người dân cũng như góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn Thanh niên TCDL trao đồ dùng học tập và sách vở cho điểm trường Tho Ló

Đoàn thiện nguyện trao quà cho giáo viên và học sinh trường Phổ thông dân tộc tiểu học bán trú xã Nậm Sỏ

Trao quà cho học sinh trường Phổ thông dân tộc tiểu học bán trú xã Nậm Sỏ

HN