Việt Nam chuẩn bị tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITB Berlin 2018

Cập nhật:
Lượt xem: 1.193

(TITC) – Từ ngày 7-11/3/2018, Hội chợ Du lịch quốc tế ITB Berlin sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị City Cube Berlin, thành phố Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức. Đoàn Việt Nam do Tổng cục Du lịch chủ trì, cùng đi có Sở Du lịch các địa phương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Hà Nội (HPA) và các doanh nghiệp du lịch.  

Gian hàng Việt Nam tại ITB 2017

Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITB năm nay, gian hàng của Việt Nam có sự đổi mới đáng chú ý với diện tích lên đến 500m2 (rộng gấp 2,5 lần so với gian hàng tại ITB 2017). Điều này góp phần tạo dấu ấn và nâng cao vị thế của Việt Nam tại hội chợ du lịch lớn nhất thế giới này. Đồng thời là cơ hội lớn để các địa phương và doanh nghiệp xúc tiến, quảng bá các điểm đến, giới thiệu sản phẩm du lịch, mở rộng thị trường và tìm kiếm các đối tác quốc tế. 

Tại đây, Việt Nam sẽ giới thiệu nhiều nét văn hóa truyền thống tới bạn bè quốc tế thông qua các chương trình nghệ thuật đặc sắc như múa rối nước, biểu diễn nhạc cụ dân tộc (đàn tranh, bầu, sáo, nhị, T’rưng…), quảng bá ẩm thực, tổ chức tiệc cocktail.

Trong khuôn khổ hội chợ, đoàn Việt Nam sẽ tổ chức buổi họp báo nhằm quảng bá, giới thiệu về thị trường du lịch Việt Nam, tham gia các sự kiện của Ban tổ chức, đồng thời làm việc với nhiều đối tác quốc tế, trong đó có Ban tổ chức Hội chợ ITB và Tập đoàn TUI – tập đoàn chuyên kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận chuyển và khách sạn nổi tiếng của Đức.

Châu Âu là một trong những thị trường trọng điểm đối với du lịch Việt Nam. Năm 2017, lượng khách du lịch từ châu Âu đến nước ta đạt trên 1,8 triệu lượt, tăng 16,6% so với năm 2016. Trong đó, Đức luôn nằm trong top 5 thị trường châu Âu gửi khách nhiều nhất (chỉ sau Nga, Anh, Pháp) và top 20 thị trường gửi khách lớn nhất. Năm 2017, Việt Nam đón gần 200 nghìn lượt khách du lịch đến từ Đức, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2016. Tính riêng 2 tháng đầu năm 2018, đã có gần 44 nghìn lượt khách Đức tới Việt Nam, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Đức cùng với Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha là các quốc gia Tây Âu hiện được Việt Nam miễn thị thực trong thời gian 15 ngày và áp dụng thí điểm chính sách cấp thị thực điện tử (e-visa). Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đang khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đi Frankfurt. Đây là những điều kiện thuận lợi góp phần tăng cường kết nối du lịch giữa Việt Nam và Đức. Trước đó, vào tháng 10/2017, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại 2 thành phố Berlin và Munich. Sự kiện thu hút sự tham dự của trên 70 doanh nghiệp tại Berlin và trên 60 doanh nghiệp tại Munich.

Minh Tuệ