Hơn 30 hoạt động đặc sắc trong Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ 2 tỉnh Lạng Sơn

Cập nhật:
Lượt xem: 496

(TITC) – Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn lần thứ II gắn với Lễ hội Đền Kỳ Cùng – Tả Phủ được diễn ra từ ngày 8-14/3/2018 (tức từ ngày 21-27 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Theo đó, có 36 hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch sôi động, đặc sắc được tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh.  

Biểu diễn nghệ thuật tại Lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ (Nguồn ảnh: Báo Lạng Sơn)

Tiếp nối thành công của năm 2017, Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ II năm 2018 được tỉnh Lạng Sơn tổ chức thêm nhiều hoạt động mới nhằm thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương như Liên hoan hát then - đàn tính tỉnh Lạng Sơn lần thứ I năm 2018; trưng bày, triển lãm ảnh, video clip “Ấn tượng Lạng Sơn năm 2018”; phục dựng đua bè mảng trên sông Kỳ Cùng; giao lưu thi đấu bóng chuyền giữa đội tuyển thành phố Lạng Sơn với đội tuyển thành phố Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc)… 

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn có cuộc thi kỹ năng du lịch tỉnh Lạng Sơn năm 2018 (được tổ chức lần đầu tiên) và Tổ chức đoàn xe ô tô du lịch tự lái sang Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc) và ngược lại.

Thi đua bè trên sông Kỳ Cùng (Nguồn ảnh: Báo Lạng Sơn)

Năm nay, Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch gắn với Lễ hội đền Kỳ Cùng – Tả Phủ, lễ hội lớn nhất và tiêu biểu nhất của tỉnh Lạng Sơn. Tham gia các hoạt động này, du khách sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội vui tươi, phấn khởi của vùng biên cương xứ Lạng, tìm hiểu nét văn hóa truyền thống đặc sắc và thưởng thức các món ăn đặc sản dân dã của người dân địa phương. 

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch là chương trình trọng điểm trong năm 2018 của tỉnh Lạng Sơn, gắn với mùa lễ hội và du lịch đầu năm Mậu Tuất. Sự kiện diễn ra sẽ góp phần giới thiệu và quảng bá các danh lam thắng cảnh, điểm đến hấp dẫn và nền văn hóa đa sắc màu của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đến với du khách gần xa.

Minh Tuệ