Bổ sung 50 cây Anh đào Nhật Bản cho lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử

Cập nhật:
Lượt xem: 337

TP Uông Bí vừa làm việc với đơn vị cung cấp, đặt mua thêm 50 cây hoa Anh đào (mỗi cây cao 3-4m) để phục vụ cho lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử.

Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử năm 2018 với chủ đề Hợp tác và phát triển - Điểm đến của thành công sẽ chính thức khai mạc vào tối 22/3, kéo dài đến hết ngày 26/3, tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí).

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó trọng tâm là triển lãm hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử. Theo kế hoạch, lễ hội sẽ triển lãm 50 cây Anh đào (mỗi cây cao 4-5m) và gần 200 cây Mai vàng Yên Tử. Ngay từ đầu tháng 3, toàn bộ 50 cây Anh đào đã được đơn vị chuyên môn vận chuyển về TP Uông Bí để thuần dưỡng, chăm sóc. Đến thời điểm này, 50 cây Anh Đào và gần 200 cây Mai vàng Yên Tử đang được chuyển vào Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử để bố trí, sắp xếp vị trí chuẩn bị trưng bày.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 3 đến nay do ảnh hưởng của thời tiết có độ ẩm và nền nhiệt cao khiến hoa của 50 cây Anh đào nở rộ và rụng bớt. Để khắc phục tình trạng này, đảm bảo cho thành công của lễ hội, TP Uông Bí đã làm việc với đơn vị cung cấp đặt mua thêm 50 cây Anh đào (mỗi cây cao 3 - 4m).

Hiện đơn vị cung cấp hoa đang tích cực thực hiện việc vận chuyển, thuần dưỡng, chăm sóc cây để kịp thời chuyển về TP Uông Bí trước ngày 20/3. Bên cạnh đó Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC cũng sẽ tặng 5.000 cành hoa Anh đào qua đường hàng không và chuyển về TP Uông Bí vào ngày 19/3. Như vậy có thể nói TP Uông Bí đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, đặc biệt là các điều kiện về cơ sở vật chất, chuẩn bị và dự phòng chu đáo nguồn hoa trưng bày lại Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2018.

Việt Hoa

Nguồn: : baoquangninh.com.vn