Nhiều món ăn hấp dẫn của Việt Nam và Nhật Bản sẽ được giới thiệu tại Thủ đô

Cập nhật:
Lượt xem: 643

(TITC) – Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam” sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (số 36 phố Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Ẩm thực Nhật Bản (Nguồn ảnh: Internet)

Đến với chương trình, người dân và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng và nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản qua bàn tay khéo léo của những đầu bếp giàu kinh nghiệm.

Dự kiến sẽ có 21 gian hàng được chuẩn bị, trong đó có 10 gian dành cho ẩm thực Nhật Bản, 10 gian là ẩm thực Việt Nam và 1 gian hàng chung.

Tại khu ẩm thực Nhật Bản sẽ trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản như mì ramen và mì soba (mì nước), mì yakisoba (mì xào), bánh takoyaki (bánh nướng), sushi (cơm cuộn), cơm nắm, bánh mochi, đồ ngọt, đồ chiên.

Tại khu vực ẩm thực Việt Nam, những đầu bếp có kinh nghiệm từ các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng của Hà Nội sẽ thực hiện các món ăn như phở, bún thang, bánh chưng, nem rán, bánh cuốn, bánh khúc, bánh mì (kẹp xá xíu, pate), nem Phùng, bánh cuốn…

Nghệ thuật pha trà của các nghệ nhân sẽ được trình diễn tại gian hàng chung. Và đây cũng là nơi trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội. Với backdrop lớn về hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam, gian hàng chung sẽ là điểm chụp ảnh lưu niệm thú vị dành cho du khách tham dự chương trình.

Hương Lê