UNWTO tổ chức hội thảo về điểm đến thông minh lần thứ 2

Cập nhật:
Lượt xem: 1.132

- Từ ngày 25 - 27 tháng 6 tới đây, Tổ chức Du lịch thế giới, Chính phủ Tây Ban Nha và Công quốc Asturias (Tây Ban Nha) sẽ phối hợp tổ chức hội thảo về điểm đến thông minh lần thứ 2 nhằm thảo luận về các nguyên tắc trong việc hình thành các điểm đến du lịch mới thế kỷ 21 dựa trên sự sáng tạo, công nghệ, tính bền vững và khả năng tiếp cận. Dự kiến có trên 500 đại biểu tham dự hội thảo.

 

Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili nhấn mạnh rằng đổi mới và công nghệ mang lại cơ hội không thể tốt hơn để chuyển đổi du lịch thành một ngành cạnh tranh, thông minh và bền vững hơn.

 

Tại hội thảo các chuyên gia sẽ thảo luận về cơ hội và thách thức nảy sinh trong quá trình phát triển, áp dụng và quản lý sản phẩm, dịch vụ sáng tạo dựa trên giải pháp công nghệ mới.. Các vấn đề nảy sinh từ xu hướng số hóa tác động đến du lịch như là dữ liệu lớn (Big Data), máy học (Machine Learning), công nghệ Blockchain, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật (IOT), phân tích dữ liệu về địa điểm (Location Intelligence), điện toán đám mây, tương tác thực tế ảo.

 

Các chủ đề mới cũng sẽ được đưa ra hội thảo như là chuyển đổi kỹ thuật số tại điểm đến, các giải pháp công nghệ để đo lường tác động du lịch, quản lý điểm đến thông minh, tầm quan trọng của công nghệ mới trong phát triển bền vững cũng như vai trò của quản lý nền tảng dữ liệu mở để tăng tính cạnh tranh của điểm đến du lịch.

 

Ngay trước khi diễn ra hội thảo, trong hai ngày 23-24 tháng 6 sẽ có cuộc thi phát triển phần mềm Hackathon dành cho điểm đến thông minh ((#Hack4SD). Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm các giải pháp thông minh gia tăng tính bền vững cho điểm đến. Các thành viên tham dự là các nhà khoa học và doanh nhân sẽ chia sẻ nghiên cứu của mình về các chủ đề: quản lý điểm đến dựa trên trải nghiệm, các giải pháp công nghệ mới để quản lý điểm đến du lịch bền vững, sự liên kết giữa kinh tế tuần hoàn và du lịch cũng như tầm quan trọng của khả năng tiếp cận điểm đến thông minh.

TTTTDL

(lược dịch từ UNWTO)