Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao

Đường đi bộ ven sông Hương cần sớm được chỉnh trang lại

Cập nhật:
Lượt xem: 249
 

Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế vừa có văn bản gửi đến Ban Quản lý đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và Công ty cổ phần đào tạo và dịch vụ du lịch Huế (Huetourist) yêu cầu tháo dỡ toàn bộ hệ thống nhà rường ở đường đi bộ này trước ngày 30/5.  

Không gian phố đi bộ ven sông Hương với hệ thống nhà rường 

Ông Trần Quang Hào, Giám đốc Huetourist – đơn vị đầu tư và khai thác đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu cho biết: Nhiều năm trước, hưởng ứng chủ trương doanh nghiệp cùng góp phần xây dựng sản phẩm du lịch về đêm cho Huế, Công ty chúng tôi đã xin phép được đầu tư hệ thống nhà rường Huế tại tuyến phố đi bộ ven bờ Nam sông Hương này (đoạn giữa cầu Trường Tiền và cầu Phú Xuân). Tất cả có 13 nhà rường, với kinh phí thực hiện từ 500 – 1 tỉ đồng, cùng với hệ thống cổng chào. Năm 2015, các nhà rường này được đưa vào khai thác, với sự tham gia của gần 40 đơn vị trưng bày, giới thiệu và bán các mặt hàng đặc sản và thủ công mỹ nghệ truyền thống của Huế. “Dù chỉ mới hoạt động 3 năm nhưng không gian nhà rường ở phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu cũng đã phần nào đáp ứng được nhu cầu của du khách khi đến Huế về đêm. Khi nhận được thông tin tháo dỡ hệ thống nhà rường này, nhiều đơn vị đang bày bán hàng mỹ nghệ ở đây cũng rất băn khoăn không biết sau này có tiếp tục được trở lại khai thác nữa hay không?”- ông Hào nói.

Theo thông tin của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế thì việc tháo dỡ hệ thống nhà rường ở tuyến đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu là do đã hết thời hạn hợp đồng. Hơn nữa, trong việc triển khai dự án Chỉnh trang hai bờ sông Hương, tuyến đường đi bộ nói trên sẽ được thi công nâng cấp. Việc yêu cầu tháo dỡ và di chuyển tài sản nhằm tránh ảnh hưởng cho công tác thực hiện dự án.

Ông Trần Quang Hào bày tỏ: Việc thực hiện chỉnh trang bờ sông Hương là làm đẹp cho đô thị địa phương, nên chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và tuân thủ việc tháo dỡ như yêu cầu. Tuy nhiên, mong muốn của doanh nghiệp trong hoạt động du lịch là lãnh đạo địa phương sẽ tạo điều kiện để bố trí một địa điểm phù hợp khác để tiếp tục khai thác du lịch Huế về đêm như lâu nay.

 

Nguồn: Báo Văn hóa