Quảng Ninh - Nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên Vịnh Hạ Long

Cập nhật:
Lượt xem: 682

Để đảm bảo an toàn cho du khách và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên Vịnh Hạ Long, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã không ngừng đầu tư, hoàn thiện cảng bến và hạ tầng du lịch, đặc biệt chú trọng đến công tác quản lý, nâng cao chất lượng các đội tàu du lịch phục vụ khách tham quan Vịnh Hạ Long.

Đội tàu tham quan Vịnh Hạ Long ngày càng được đầu tư hiện đại

"Nói không" với tàu kém chất lượng

Theo thống kê của TP. Hạ Long, hiện nay trên Vịnh Hạ Long có 505 tàu du lịch được cấp phép hoạt động, trong đó có gần 200 tàu lưu trú nghỉ đêm trên Vịnh. Điều đáng nói, để phục vụ các hoạt động tham quan du lịch trên Vịnh, đảm bảo an toàn cho du khách, Quảng Ninh đã tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội tàu vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long.

Cụ thể, trong thời gian qua, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã ban hành nhiều văn bản, quyết định liên quan đến tàu thuyền hoạt động trên Vịnh Hạ Long để phù hợp với yêu cầu thực tế. UBND tỉnh đã chỉ đạo thường xuyên rà soát, kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật, dịch vụ du lịch của các phương tiện vận chuyển. Cũng như đã ban hành một số quy định nghiêm ngặt để phù hợp với yêu cầu thực tiễn trong quản lý như: Nghị quyết số 241/NQ-HĐND ngày 8/4/2016 của HĐND tỉnh “Về việc thông qua một số quy định đặc thù tạm thời để nâng cao chất lượng và quản lý hoạt động của tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long; Quyết định 4088/2015/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 ban hành Quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long. Các quy định này đều hướng tới mục tiêu đặt nhiệm vụ an toàn tuyệt đối cho khách tham quan trên Vịnh lên hàng đầu. Các cơ quan chức năng thường xuyên thanh, kiểm tra các điều kiện an toàn mới cấp phép hoạt động.

Thực tế cho thấy, đội tàu tham quan Vịnh Hạ Long từ nhiều năm qua đã được tinh lọc dần với những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, thẩm mỹ và đội ngũ nhân viên bị xử lý rất mạnh tay nếu vi phạm. Cụ thể, ngoài các quy định của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính, Quảng Ninh còn quy định chế tài riêng và có cam kết với các chủ tàu, như: Nếu chủ tàu, thuyền viên cố tình vi phạm các quy định về ATGT, môi trường kinh doanh du lịch thì Cảng vụ sẽ từ chối cấp phép hoạt động đối với phương tiện vi phạm từ 10 ngày đến 6 tháng hoặc Ban Quản lý cảng, Ban Quản lý Vịnh từ chối ký hợp đồng neo đậu, hoạt động tại các điểm tham quan, cảng, bến vĩnh viễn. Nhờ đó, các vi phạm đã giảm nhiều, các chủ tàu, thuyền viên có ý thức, trách nhiệm hơn.

Đến nay, tất cả các tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long đều phải lắp đặt các thiết bị, hệ thống cứu hỏa hiện đại, hệ thống camera hành trình, định vị để cơ quan chức năng giám sát. Đặc biệt, với hệ thống định vị, có thể biết tàu du lịch đó đang hoạt động ở đâu, làm gì, thậm chí có thể truy lại hành trình trên Vịnh cả nhiều ngày trước đó.

Thêm nữa, để nâng cao chất lượng các đội tàu phục vụ du lịch, đảm bảo an toàn du khách, hằng năm UBND TP. Hạ Long đều có hội đồng thẩm định tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long (bao gồm các ngành chức năng như: Sở Giao thông, Sở Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảnh sát thủy, Cảnh sát PCCC...) tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long. Trong quá trình kiểm tra, đặc biệt chú ý tới những tàu đã được hoán cải, sửa chữa, nếu đạt chất lượng tốt, đủ tiêu chuẩn, thời hạn theo quy định, đảm bảo an toàn thì mới được cấp phép tiếp tục hoạt động. Đối với những tàu mặc dù chưa quá niên hạn hoạt động theo quy định, nhưng tiêu chuẩn chất lượng không đảm bảo theo quy định, thì Hội đồng thẩm định vẫn kiên quyết dừng, không cho hoạt động phục vụ đón khách để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách tham quan Vịnh Hạ Long.

Từ năm 2015 đến nay, TP. Hạ Long đã loại bỏ 34 tàu du lịch (17 tàu tham quan, 17 tàu lưu trú nghỉ đêm) do không đáp ứng được các điều kiện, tiêu chí hoạt động trên Vịnh. Đây là bước đi thể hiện công tác nâng cao chất lượng quản lý tàu du lịch, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

Nâng cao chất lượng dịch vụ tàu du lịch

Cùng với việc tăng cường công tác quản lý đối với các tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long, việc nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du lịch trong các hoạt động tham quan trên Vịnh Hạ Long luôn được tỉnh quan tâm. UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên tuyên truyền phổ biến cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận chuyển khách du lịch về Quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch, các quy định khác về đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự phòng cháy, chữa cháy, an toàn thực phẩm, môi trường kinh doanh du lịch... Đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường triển khai một số chương trình kiểm tra, xử lý nghiêm các tàu du lịch vi phạm. Bên cạnh việc đầu tư nâng cao cơ sở vật chất các cảng bến, khu vực neo đậu tại các điểm nghỉ đêm, đảm bảo các điều kiện an toàn cho du khách và các tàu lưu trú, các đơn vị chức năng tăng cường sự phối hợp với các ngành liên quan trong việc kiểm tra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh môi trường tại các cảng bến.

Trên Vịnh Hạ Long hiện có 5 tuyến tham quan du lịch, trong đó có tuyến số 5, kết nối Hạ Long và Cát Bà. Để đẩy mạnh liên kết, phát triển du lịch cùng với sự kết nối giữa Quảng Ninh và Hải Phòng, từ năm 2013, TP Hạ Long và huyện Cát Hải, TP Hải Phòng, đã có những quy chế phối hợp quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Vịnh Hạ Long cùng các vịnh khác thuộc quần đảo Cát Bà. Quy chế được thực hiện trên cơ sở đảm bảo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn 2 bên; tuân thủ nghiêm sự chỉ đạo của cấp trên; đoàn kết, bình đẳng, tương trợ; tuân thủ luật tổ chức chính quyền địa phương, ranh giới vùng biển, mặt nước.

Quy chế nêu rõ: Hai bên sẽ hợp tác tuần tra, giám sát hoạt động du lịch và khách du lịch; ngăn chặn và phối hợp xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường thuỷ nội địa và các quy chế, quy định của địa phương như: Thiếu hoặc không có giấy tờ của người và phương tiện liên quan đến hoạt động vận chuyển khách du lịch, hành trình sai luồng, tuyến; nghỉ đêm ngoài khu vực lưu trú theo quy định, vận chuyển, chuyển tải khách trái phép, trốn lậu vé tham quan các Vịnh...

Ngoài ra, để tăng cường quản lý, giám sát thuyền viên, nâng cao kỹ năng ứng xử với khách du lịch, chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn cho tàu du lịch và khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long, đối với các chủ tàu du lịch, tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm túc nội dung chi tiết Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”. Các chủ tàu du lịch tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ quản lý tàu du lịch, thuyền viên, nhân viên làm việc trên tàu du lịch về các quy định pháp luật giao thông đường thủy nội địa, quy định về quy tắc ứng xử, văn hóa, văn minh trong kinh doanh dịch vụ du lịch; đồng thời triển khai các biện pháp để tăng cường quản lý thuyền viên, nhân viên làm việc trên tàu du lịch.

Với việc siết chặt công tác quản lý, hoạt động kinh doanh dịch vụ tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long trong thời gian qua đã đi vào nền nếp, cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ được trang bị; chất lượng dịch vụ, ý thức, nhận thức nghề nghiệp của đội ngũ thuyền trưởng, thuyền viên ngày càng nâng cao. Các chế tài xử phạt nghiêm được áp dụng đã tạo tính răn đe cao, ngăn ngừa vi phạm và hạn chế tái phạm, các sự cố rủi ro liên quan đến tàu du lịch giảm đi rõ rệt, không có sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng của khách du lịch và thuyền viên, nhân viên tàu du lịch. Qua đó góp phần tạo dựng thương hiệu du lịch Hạ Long - điểm đến an toàn, thân thiện.

Năm 2016, Vịnh Hạ Long đón 3,14 triệu lượt khách.

Năm 2017, Vịnh Hạ Long đón 3,92 triệu lượt khách.

5 tháng đầu năm 2018, Vịnh Hạ Long đón 1,9 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt hơn 1,3 triệu lượt.

 

Nguồn: : Báo Quảng Ninh