Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Ninh Bình

Cập nhật:
Lượt xem: 524

Ngày 10/6, tại Khách Sạn The Reed, Sở Du lịch đã tổ chức hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Ninh Bình.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), lãnh đạo Sở Du lịch; Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình; đại diện các Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên, Lào Cai, Hà Nam, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bạc Liêu.

Dự hội nghị còn có đại diện các doanh nghiệp làm Du lịch của Nhật Bản, các doanh nghiệp lữ hành trong nước, cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Hội nghị quảng bá, xúc tiến Du lịch tỉnh Ninh Bình là sự kiện nằm trong chương trình khảo sát xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch của Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018. Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu sâu rộng hơn về mảnh đất, con người và hình ảnh du lịch Ninh Bình, các sản phẩm du lịch tới các hãng lữ hành trong cả nước và quốc tế.

Đồng thời qua việc khảo sát thực tế, các đại biểu có những đóng góp ý kiến giúp Ninh Bình từng bước giải quyết hạn chế hiện nay là khách lưu trú ít so với lượng khách thực tế đến tham quan, du lịch tại Ninh Bình.

Sau khi nghe đại diện Trung tâm Xúc tiến Du lịch Ninh Bình giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch Ninh Bình, mục tiêu phát triển du lịch trong thời gian tới, các đại biểu đã tích cực thảo luận, tập trung đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong phát triển du lịch tại Ninh Bình. Hầu hết các đại biểu đều khẳng định Ninh Bình là vùng đất giàu tiềm năng du lịch, được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tốt.

Đặc biệt, Ninh Bình đã phát triển nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, tạo điều kiện thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, chiêm bái. Tuy nhiên các đại biểu cũng cho rằng cách làm du lịch của Ninh Bình vẫn còn nhiều hạn chế như: Chưa hút được khách du lịch ở lứa tuổi trẻ; Vẫn còn hiện tượng người chèo đò của Khu Tam Cốc đòi tiền bồi dưỡng của khách du lịch; Trình độ và kỹ năng giao tiếp của người làm Du lịch còn hạn chế; 

Thiếu sự đa dạng các sản phẩm đi kèm như các trung tâm thương mại, các điểm giải trí vào buổi tối; giá vé tham quan tại một số khu điểm du lịch còn cao so với mặt bằng chung... Chính những điều này đã hạn chế việc lưu giữ khách ở lại với Ninh Bình, dẫn đến doanh thu về Du lịch chưa cao, chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh.

Kết thúc hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình đã trả lời các ý kiến của các đại biểu, làm rõ hơn các sản phẩm du lịch, công tác quy hoạch và định hướng phát triển du lịch hiện nay của tỉnh Ninh Bình. Đồng thời tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, trong thời gian tới Sở Du lịch sẽ phối kết hợp với các đơn vị liên quan khắc phục nhanh những hạn chế đang gặp phải để nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch của tỉnh, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các công ty lữ hành đưa khách về và nâng cao tỷ lệ khách lưu trú lại Ninh Bình.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; phối hợp đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của du lịch địa phương, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Trước đó trong 2 ngày (8 và ngày 9/6) các đại biểu đã đi khảo sát thực tế tại một số khu, điểm du lịch của Ninh Bình như: Tam Cốc - Bích Động, rừng Quốc gia Cúc Phương, Tràng An.

Hồng Giang - Minh Đường

Nguồn: : baoninhbinh.org.vn