Bộ VHTTDL gặp mặt tri ân báo chí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 611

(TITC) - Nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), ngày 15/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi Gặp mặt báo chí tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí (Ảnh: Công Trình/TITC)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời cảm ơn các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong suốt thời gian qua đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng ngành VHTTDL phản ánh những vấn đề tích cực cũng như tồn tại trong ngành.

Bộ trưởng nhấn mạnh, lãnh đạo Bộ VHTTDL luôn theo dõi và đã chỉ đạo những cơ quan chức năng xử lý những vấn đề báo chí đưa ra, đây được coi là kênh rất quan trọng để lãnh đạo Bộ có những quyết sách điều chỉnh trong công tác quản lý nhà nước. Bộ trưởng khẳng định Bộ VHTTDL luôn cởi mở, sẵn sàng chia sẻ thông tin về các lĩnh vực trong Ngành đối với các phóng viên, nhà báo.

Bộ trưởng cho biết, ngày 14/6 vừa qua Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thể dục Thể thao. Năm 2017, Quốc hội cũng đã thông qua Luật Du lịch 2017. Bộ VHTTDL cũng đang trình Chính phủ xem xét ban hành các Nghị định liên quan đến lĩnh vực văn hóa; đồng thời chuẩn bị các Thông tư, văn bản hướng dẫn thực hiện. Cơ sở pháp lý liên quan đến ngành VHTTDL đang từng bước được hoàn thiện.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt (Ảnh: Công Trình/TITC)

Về lĩnh vực văn hóa, Bộ VHTTDL đang tập trung thực hiện các mục tiêu đề ra của Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước. Tập trung chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý tổ chức lễ hội, nghệ thuật biểu diễn, điện ảnh, di sản…, cố gắng năm sau đạt kết quả tốt hơn năm trước.

Trong lĩnh vực thể thao, Bộ VHTTDL đang tập trung vào ASIAD 2019, thúc đẩy các vận động viên, các đội tuyển nỗ lực tập luyện đạt được thành tích tốt nhất ở giải đấu này. Bộ đang tạo điều kiện thuận lợi nhất trong điều kiện có thể cả về vật chất và tinh thần để chuẩn bị cho các vận động viên tập huấn, luyện tập hướng tới tham gia thi đấu thật tốt tại ASIAD 2019.

Đối với lĩnh vực du lịch, ngành Du lịch Việt Nam đang nỗ lực triển khai các giải pháp cần thiết để thực hiện mục tiêu Chính phủ giao là đạt từ 16 – 17 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2018.

Bộ trưởng khẳng định những kết quả đạt được của ngành VHTTDL trong thời gian qua có sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo. Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng mong muốn các phóng viên, nhà báo tiếp tục ủng hộ, đồng hành cũng ngành VHTTDL, giúp đỡ ngành hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Bộ trưởng trao tặng bằng khen cho các tập thể có đóng góp tích cực trong công tác truyền thông về ngành VHTTDL (Ảnh: Công Trình/TITC))

Để ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo đối với ngành VHTTDL, tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng bằng khen cho 6 tập thể (Trung tâm Thông tin Thể dục thể thao, Tạp chí Thể thao, Trung tâm thông tin Du lịch, Tạp chí Du lịch, Báo điện tử VTC News, Báo điện tử Tổ Quốc), và 19 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong công tác truyền thông về ngành VHTTDL.

Bộ trưởng trao tặng bằng khen cho các cá nhân (Ảnh: Công Trình/TITC)

TTTTDL