Du khách tới Đà Nẵng dịp lễ tăng cao nhờ...cây Cầu Vàng?

Cập nhật:
Lượt xem: 648

Bà Nà Hills đưa vào khai thác cây Cầu Vàng đã góp phần quảng bá và thu hút đông đảo du khách đến tham quan thành phố nhân dịp này.

Du khách tham quan ở cây Cầu Vàng - Khu du lịch Bà Nà Hills, Đà Nẵng. Ảnh: Đức Hoàng

Chiều 27/8, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 năm nay được nghỉ 03 ngày (01 – 03/9/2018), dự kiến tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 158.300 lượt, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó khách quốc tế ước đạt 48.700 lượt, tăng 12,1%, khách nội địa ước đạt 109.500 lượt, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2017.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong dịp Lễ Quốc khánh năm nay, các hãng hàng không đã tung ra các chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn như gói Mùa thu vàng Khuyến mãi của VietnamArilines, Loại giá vé Tiết kiệm (starter) hạng phổ thông của Jetstar. Giá vé máy bay do các hãng hàng không và các công ty lữ hành phối hợp khá hợp lý cho khách lựa chọn.

Trong thời gian này các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng tiếp tục hoạt động hiệu quả, thành phố mở thêm các đường bay mới so với cùng kỳ năm 2017 như Bangkok – Đà Nẵng (Air Asia), Hongkong – Đà Nẵng (Jetstar), Deagu – Đà Nẵng (Air Busan, T’way)…

Bên cạnh đó, trên toàn thành phố và các khu điểm du lịch có nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn như: Chương trình “Ngày hội Ẩm thực” do Sở Du lịch tổ chức từ ngày 31/8-01/9/2018, cây Cầu Vàng độc đáo, Lễ hội Bia lớn nhất Việt Nam B’estival 2018 tại Bà Nà Hills, … góp phần thu hút khách du lịch đến với thành phố Đà Nẵng.

Do thời điểm nghỉ lễ cận ngày khai giảng năm học mới và kỳ nghỉ ngắn ngày, khách nội địa cũng cân nhắc việc lựa chọn địa điểm gần khu vực sinh sống để đi du lịch hơn là những địa điểm xa.

Đặc biệt, Bà Nà Hills đưa vào khai thác cây Cầu Vàng đã góp phần quảng bá và thu hút đông đảo du khách đến tham quan thành phố nhân dịp này. Vì vậy, khách từ các địa phương gần như Quảng Nam, Huế, Quy Nhơn… ưu tiên lựa chọn điểm đến Đà Nẵng cho dịp nghỉ lễ 2018.

Ngoài ra, để chuẩn bị phục vụ khách chu đáo trong dịp lễ, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã có Công văn số 2095/SDL-QLLH ngày 23/8/2018 gửi các đơn vị kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện kê khai, niêm yết giá…

Nguồn: : Báo Tổ quốc