Theo dấu chân Anthony Bourdain khám phá hương vị Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 579

Một tour du lịch mới giúp du khách thưởng thức những nét văn hoá, ẩm thực Việt Nam từng khiến cố đầu bếp Mỹ mê đắm.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cố đầu bếp Anthony Bourdain tại một quán bún chả ở Hà Nội (ảnh: CNN)

Tình yêu của cố đầu bếp người Mỹ Anthony Bourdain với đất nước Việt Nam nói chung và ẩm thực Việt Nam nói riêng – không còn là một điều xa lạ. Mới đây, một tour ẩm thực mới kéo dài hai tuần, đưa du khách tới những địa điểm mà Bourdain từng ghé qua tại Việt Nam – đã được một công ty lữ hành đưa vào hoạt động.

Có tên gọi “Sự tưởng nhớ tới Anthony Bourdain: Hương vị Việt Nam”, hành trình gồm 14 ngày và 13 đêm tại Việt Nam. Người tham gia sẽ khám phá 9 thành phố, nơi họ có thể “đi theo dấu chân [của Bourdain] và quan trọng hơn, là ngồi tại bàn ăn”, công ty trên cho biết.

Anthony Bourdain từng đến Việt Nam để ghi hình cho các chương trình ẩm thực nổi tiếng của mình: hai lần với No Reservations và hai lần với Parts Unknown. “Lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam chắc chắn đã thay đổi cuộc đời tôi”, ông tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí du lịch Conde Nast Traveler. “Có thể bởi vì tất cả mọi thứ đều quá mới mẻ và khác biệt với cuộc sống của tôi trước đó cũng như thế giới mà tôi lớn lên. Đồ ăn, nền văn hóa, phong cách, mùi hương: tất cả hòa quyện với nhau. Nó giống như một hành tinh khác vậy, một hành tinh tuyệt vời thu hút tôi và khiến tôi không thể rời xa”.

Tham gia tour du lịch “Sự tưởng nhớ tới Anthony Bourdain: Hương vị Việt Nam”, du khách sẽ đặt chân tới nhiều địa điểm mà chính Bourdain từng dừng lại trong chương trình ẩm thực của mình – từ quán bún Lunch Lady tại TP Hồ Chí Minh cho tới quán bún chả Hương Liên tại Hà Nội nơi ông và cựu Tổng thống Barack Obama cùng dùng bữa tối. Chương trình tour cũng bao gồm cả một số buổi tham quan các khu chợ địa phương nổi tiếng, cũng như các lớp học nấu ăn nơi du khách sẽ có cơ hội tự tay nấu những món ăn Việt Nam nổi tiếng nhất.

Người thiết kế tour từng cộng tác với Bourdain khi ông quay Parts Unknown ở Việt Nam. Bà cho biết, đó là cơ hội “có một trong đời”, không chỉ giúp bà hiểu rõ hơn về chính Bourdain mà còn cả tình cảm mà ông dành cho Việt Nam “thông qua những món ăn ngon và các cuộc hội thoại”. Tour du lịch mới sẽ là một dịp tốt để giúp mọi người khám phá nền văn hóa và ẩm thực truyền thống của Việt Nam – với sự “chỉ dẫn” từ đầu bếp quá cố Bourdain.

Nguồn: : toquoc.vn