Hấp dẫn phố đi bộ Tiên Yên

Cập nhật:
Lượt xem: 444

Sau hơn một năm đi vào hoạt động, phố đi bộ Tiên Yên đã trở thành điểm đến hấp dẫn người dân, du khách trong và ngoài tỉnh.  

Phố đi bộ được trang bị hàng trăm loại đèn rực rỡ

Phố đi bộ Tiên Yên với chủ đề "Hồn xưa, nét cũ, Tiên Yên phố" đã trở thành sản phẩm du lịch độc đáo riêng có của người dân Tiên Yên trong hơn một năm qua. Tính từ khi khai trương đến hết tháng 9/2018, phố đi bộ Tiên Yên đã thu hút trên 230.000 lượt khách tham quan; trung bình mỗi tối có khoảng 4.000 lượt người tham quan, cao điểm lên tới khoảng 16.000 lượt.

Phố đi bộ Tiên Yên thú hút hàng ngàn người dân, du khách tham quan vào tối thứ 7 hằng tuần

Để đáp ứng nhu cầu, cũng như tạo điểm nhấn, hấp dẫn du khách đến với phố đi bộ Tiên Yên, huyện đã triển khai mở rộng, kéo dài phố đi bộ từ khu vực cổng trường Tiểu học thị trấn đến ngã tư phố Lý Thường Kiệt. Hiện nay, Ban Chỉ đạo phố đi bộ Tiên Yên đã tiến hành thay mới toàn bộ hệ thống đèn lồng, đèn nón, hệ thống dây điện, đèn, phông sân khấu, dụng cụ trò chơi dân gian; lắp mới hệ thống điện 3 pha, đường dây điện mới toàn bộ phố đi bộ; đầu tư hệ thống ghế ngồi tại sân khấu chính để phục vụ du khách, nhân dân.

Ngoài ra, huyện còn lắp đặt 2 nhà vệ sinh công cộng tại 2 đầu tuyến phố và 30 thùng rác công cộng; xây dựng mới 2 cổng chào. Bên cạnh đó, huyện còn dự kiến thành lập điểm cho thuê trang phục dân tộc thiểu số để du khách chụp ảnh lưu niệm, bày bán các sản phẩm, ấn phẩm về du lịch Tiên Yên vào tháng 12/2018.

Nguồn: : Trung tâm TT&VH Tiên Yên