CNN Travel bình chọn Long Thành lọt top những sân bay được chờ đợi nhất thế giới

Cập nhật:
Lượt xem: 396

Mới đây, CNN Travel bình chọn Sân bay Quốc tế Long Thành (Việt Nam) là một trong các dự án sân bay được chờ đợi nhất thế giới.

Phối cảnh dự kiến sân bay Long Thành. Ảnh: TTXVN

Giữa bối cảnh số người đi máy bay nhiều hơn bao giờ hết, các thành phố trên khắp thế giới đang khẩn trương xây dựng sân bay mới đồng thời nâng cấp các nhà ga cũ nhằm kiến tạo hạ tầng có khả năng phục vụ đồng thời hàng chục triệu khách.

TTXVN dẫn nguồn CNN Travel cho biết, sân bay Quốc tế Long Thành (Việt Nam) được CNN Travel bình chọn là một trong các dự án sân bay được chờ đợi nhất thế giới. Đây đều là những sân bay có kiến trúc độc đáo và tích hợp nhiều tiện nghi thoải mái cho du khách.

Một sân bay mới để thay cho hạ tầng chật hẹp tại sân bay hiện tại của Thành phố Hồ Chí Minh là điều thành phố này nói riêng và quốc tế nói chung trông đợi bấy lâu nay, khi mà lượng du khách đến Việt Nam ngày càng tăng và hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines tiếp tục phát triển nhanh.

Hiện dự án xây dựng sân bay Long Thành - sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai được đệ trình lên Quốc hội chờ phê duyệt. Theo đó,  Sân bay Quốc tế Long Thành được xây dựng trên diện tích đất 5.000 ha dự kiến sẽ hỗ trợ đắc lực cho sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) hiện đang quá tải. Theo quy hoạch tổng thể, sau khi hoàn thành, sân bay sẽ có 4 đường cất hạ cánh đạt tiêu chuẩn quốc tế mới nhất (dài 4.000m, rộng 60m), có thể phục vụ các loại máy bay 2 tầng khổng lồ, cùng 4 nhà ga rộng lớn, hiện đại có tổng công suất phục vụ lên tới 5 triệu tấn hàng hóa/năm và 100 triệu khách/năm.

Sân bay Long Thành sẽ trở thành một trong những cảng trung chuyển quốc tế lớn nhất của Việt Nam, là nguồn thu lớn về kinh tế cho đất nước. Hi vọng rằng, sân bay quốc tế Long Thành sẽ sớm đi vào khởi công, trở thành một trong những sân bay đẹp, hiện đại trên thế giới - sánh ngang với danh sách các sân bay đẹp nhất trên thế giới theo bình chọn của CNN.

Nằm trong top những sân bay được chờ đợi nhất thế giới còn có sân bay Istanbul New Airport (Thổ Nhĩ Kỳ), sân bay Quốc tế Courtesy Al Maktoum (UAE), sân bay Changi (Singapore), sân bay Quốc tế Daxing (Trung Quốc), sân bay quốc tế mới Mexico City ( Mexico), sân bay Berlin Brandenburg Airport (Đức), sân bay Carlisle Lake District Airport (Anh), sân bay Pittsburgh International Airport (Mỹ), sân bay Manchester Airport (Anh).