Khám phá xứ “Huế mộng mơ” bằng công nghệ ảnh 360 độ

Cập nhật:
Lượt xem: 229

(TITC) – Tham quan, khám phá các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Huế giờ đây đã trở nên đơn giản với nhiều du khách khi ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế và Công ty cổ phần Việt Nam trip (Vntrip) phối hợp thực hiện được đưa vào triển khai thử nghiệm từ ngày 5/11.  

Theo đó, ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ giúp du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Huế từ trên cao, hay tham quan các điểm du lịch nổi tiếng, là dấu tích của kinh đô xưa như Đại Nội, Ngọ Môn, hệ thống lăng tẩm: Điện Thái Hòa, Văn Miếu Huế, Điện Hòn Chén, Lăng Tự Đức, Lăng Khải Định, Chùa Thiên Mụ… Các điểm đến sẽ được hiển thị dưới dạng ảnh 360 độ cùng nội dung thuyết minh ngắn gọn. Bên cạnh đó, ứng dụng còn tích hợp tính năng chỉ đường đến với các điểm du lịch.

Việc triển khai ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ góp phần đáp ứng nhu cầu trải nghiệm công nghệ cao, cung cấp hình ảnh một cách sống động và hiệu quả, được tích hợp trên các thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh.

Du khách có thể trải nghiệm bằng cách click vào đường dẫn: https://vntrip360.vn/province360tour/hue.

Được biết, ứng dụng này là một hoạt động nằm trong Dự án số hóa du lịch Việt Nam bằng công nghệ hình ảnh 360 độ (Vntrip360) của công ty Vntrip. Trước Thừa Thiên – Huế, công nghệ ảnh 360 độ đã được triển khai đối với Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hội An, Thị trấn Sa Pa, Thành phố Nha Trang, Đảo Phú Quốc…

Khánh Trang