Thừa Thiên - Huế đón những du khách quốc tế đầu tiên bằng đường hàng hải năm 2019

Cập nhật:
Lượt xem: 287

Những vị khách đầu tiên đến Thừa Thiên – Huế bằng đường hàng hải đã nhận được những bó hoa tươi thắm của lãnh đạo ngành du lịch địa phương.  

Lãnh đạo ngành du lịch Thừa Thiên - Huế tặng hoa cho những du khách hàng hải đầu tiên

Ngày 28/1, Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế chủ trì phối hợp với Hiệp hội du lịch, Công ty Cổ phần cảng Chân Mây và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã tổ chức "Lễ đón những du khách quốc tế đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng hải năm 2019".

Theo đó, chuyến tàu biển cao cấp Celebrity Constellation đưa hơn 2.000 khách du lịch (đa số mang quốc tịch Mỹ, Canada, Anh, Pháp và Hồng Kông …), đến tham các danh thắng miền Trung với điểm nhấn là di sản văn hóa thế giới của UNESCO. Đây là tín hiệu tích cực đối với sự phát triển của ngành du lịch Thừa Thiên - Huế.

Chương trình lễ đón được diễn ra tại khu vực cầu cảng, đoàn du khách đã nhận những bó hoa tươi thắm và quà lưu niệm của lãnh đạo ngành du lịch Thừa Thiên - Huế và được thưởng thức màn múa Lân – Sư - Rồng truyền thống biểu diễn chào mừng cùng những lời chúc mừng tốt đẹp từ Ban Tổ chức trong dịp đón chào năm mới.

Lễ đón những vị khách du lịch đầu tiên quốc tế đến với Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng hải là một trong những hoạt động thường niên, mở đầu cho chuỗi các sự kiện quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, đất nước, con người của Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng đối với du khách trong và ngoài nước.

Trong năm 2018 vừa qua, tổng lượng khách du lịch đến Thừa Thiên - Huế đạt 4,25 triệu lượt, tăng 12% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế đạt gần 2,2 triệu lượt. Doanh thu du lịch đạt khoảng 4.400 tỷ đồng, tăng gần 25% so với năm 2017.

Năm 2019 ngành du lịch Thừa Thiên - Huế phấn đấu sẽ đón khoảng 4,5 - 4,7 triệu lượt khách, tăng 8% so với năm 2018; trong đó, khách quốc tế chiếm từ 40% - 45%; khách lưu trú ước đạt 2,2 - 2,3 triệu lượt, tăng 7% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch dự kiến tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 4.700 - 4.900 tỷ đồng.

 

Nguồn: : Báo Tổ quốc