Bangkok Airways sẽ có 6 đường bay thẳng tới Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 918

Sau khi thực hiện chuyến bay đầu tiên từ Bangkok (Thái Lan) đến Cam Ranh (Khánh Hòa) vào ngày 25-1, hãng hàng không Bangkok Airways cho biết, sẽ sớm mở thêm các đường bay khác đến Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cần Thơ. Nếu điều này sớm được thực hiện thì Bangkok Airways sẽ có tổng cộng 6 đường bay thẳng tới Việt Nam.  

Những vị khách đầu tiên theo đường bay Bangkok  - Cam Ranh đến Nha Trang - Khánh Hòa

Thông tin trên được ông Nguyễn Sơn Thủy, Giám đốc Công ty Indochina Unique Tourist (IUT) tiết lộ. IUT là đối tác lớn của Bangkok Airways trong nhiều năm qua, cung cấp dịch vụ tour cho du khách từ Thái Lan đến Việt Nam.

Trao đổi với PV Báo Văn Hóa, ông Varapote Chensavasdijai, Đại diện hẵng hàng không Bangkok Airways cho biết: Việc mở đường bay từ Bangkok (Thái Lan) đến Cam Ranh (Khánh Hòa) là kế hoạch đã được hãng nghiên cứu từ trước, hi vọng sau khi đường bay hoạt động, các thương nhân từ Thái Lan sẽ đến Việt Nam đầu tư ngày càng nhiều và dễ dàng, thuận lợi hơn.

Theo ông Varapote Chensavasdijai, Thái Lan và Việt Nam có rất nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa. Gần đây kinh tế Việt Nam tăng trưởng rất nhanh, đặc biệt là du lịch, trong đó hệ thống nhà hàng, khách sạn phát triển vượt bậc, chất lượng dịch vụ cũng được nâng cao.

Bangkok Airways thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên Bangkok  - Cam Ranh 

“Ngoài mở đường bay Bangkok đến Cam Ranh chúng tôi đang nghiên cứu và mở thêm nhiều đường bay khác đến những thành phố lớn, và những điểm du lịch hấp dẫn ở Việt Nam. Tại Việt Nam, Bangkok Airways đã mở các đường bay thẳng từ Thái Lan đến Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cam Ranh. Trong tương lai chúng tôi hi vọng sẽ đưa rất nhiều du khách Thái Lan đến với Việt Nam”, ông Varapote Chensavasdijai khẳng định.

Được biết, hiện Bangkok Airways đang khai thác bốn chuyến bay đến Việt Nam mỗi tuần (thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật) với máy bay A319, 144 chỗ ngồi.

Bangkok Airways là một hãng hàng không khu vực đóng tại Bangkok (Thái Lan). Hãng này có hoạt động trên các tuyến bay đến 20 điểm đến ở Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Maldives, Myanma, Singapore và Việt Nam. Hiện tại, Bangkok Airways là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam cung cấp các chuyến bay thẳng định kỳ từ Thái Lan đến Cam Ranh, Khánh Hoà. Nằm dọc duyên hải Đông Nam Việt Nam, Cam Ranh là một trong những thành phố biển lý tưởng được nhiều du khách Việt Nam và châu Âu lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng.

 

Nguồn: : Báo Văn hóa