Nghệ An tổ chức Hội nghị quảng bá du lịch Nghệ An gắn với công bố tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ” tại TP Hồ Chí Minh

Cập nhật:
Lượt xem: 444

Nhằm triển khai ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – UVBCT – Bí thư Thành ủy Tp Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Nghệ An về kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 -2019) và hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác Hồ 19/5/1890-19/5/2020, từ ngày 10-14/4/2019, Sở Du lịch Nghệ An đã tổ chức tham gia Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 15 với nhiều hoạt động thiết thực.  

Trong khuôn khổ Ngày hội, chiều ngày 11/4/2019, Sở Du lịch Nghệ An đã tổ chức Hội nghị quảng bá du lịch Nghệ An gắn với công bố tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ”. Hội nghị có tham dự của hơn 150 đại biểu đến từ các tổ chức, đơn vị, trên 60 doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phụ cận cùng hơn 20 cơ quan thông tấn báo chí. Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao tiềm năng du lịch tỉnh Nghệ An và đặc biệt ấn tượng sâu sắc với tour du lịch Về Nguồn, đã có đông đảo tổ chức, cá nhân trực tiếp gặp các đơn vị kinh doanh du lịch Nghệ An để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình và đặt tour trực tiếp tại Hội nghị. 

Trong chương trình tour du lịch Về Nguồn, điểm nhấn là quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm Quê nội, Quê ngoại của Bác Hồ, Khu mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp đến là các điểm du lịch hấp dẫn của Nghệ An như: Du thuyền trên sông Lam nghe trình diễn dân ca Ví, Giặm, đô thị du lịch biển Cửa Lò, rừng Quốc gia Pù Mát (Thác Khe Kèm, Đập Phà Lài, Sông Giăng), đảo Chè Thanh Chương, khu du lịch sinh thái Safari Mường Thanh Diễn Lâm…

Bên cạnh đó, Nghệ An còn phối hợp với Hãng Hàng không Bamboo Airways tổ chức gian hàng giới thiệu du lịch tỉnh Nghệ An với sự tham gia của hơn 15 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

Tại Hội nghị cũng đã diễn ra chương trình ký kết giữa Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch tỉnh Nghệ An và Hãng hàng không Bamboo Airways về Chương trình hỗ trợ kích cầu cho chương trình du lịch Về Nguồn này.

Hội nghị quảng bá du lịch Nghệ An gắn công bố tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ” được kỳ vọng sẽ có sự lan tỏa mạnh mẽ tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Về Nguồn, về với Nam Đàn (Nghệ An) - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi mà trong tâm khảm của mỗi người con đất Việt đều mong muốn ít nhất được một lần về thăm.

Trà Giang

Nguồn: TTXTDL Nghệ An