Siêu đầu bếp Michelin Anh trở lại Việt Nam với thực đơn đặc biệt

Cập nhật:
Lượt xem: 530

Bếp trưởng người Anh John Burton-Race sẽ cùng các đầu bếp Việt mang đến thực đơn hòa trộn giữa hương vị châu Âu-Việt Nam đặc biệt, trong chuỗi sự kiện diễn ra ở Hà Nội, Hạ Long, Thành phố Hồ Chí Minh.  

Món Âu sẽ được phục vụ trên du thuyền Paradise Elegance. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

“Tháng 11/2018, khi lần đầu đến Việt Nam sáng tạo thực đơn cho du thuyền President tại Vịnh Hạ Long, vẻ đẹp thiên nhiên và con người nơi đây đã hoàn toàn chinh phục tôi, thôi thúc tôi phải quay lại. Thật tuyệt khi được trở lại làm việc cùng những đầu bếp tài năng và mang đến cho thực khách hương vị đặc trưng châu Âu trong không gian ẩm thực tuyệt vời.”

Vị bếp trưởng người Anh John Burton-Race chia sẻ như vậy trước chuyến trở lại Việt Nam trong chuỗi sự kiện Michelin tại nhà hàng Home Mộc (Hà Nội), du thuyền Paradise Elegance (Hạ Long) và nhà hàng Home Finest Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh), lần lượt vào các ngày 26/4, 3/5 và 10/5.

Theo đó, ngày 26/4, đầu bếp John Burton-Race và bếp trưởng nhà hàng HOME Nguyễn Gia Thiện sẽ chuẩn bị thực đơn kết hợp ẩm thực phương Đông và phương Tây cho sự kiện đầu tiên.

Hai đầu bếp sẽ mang đến sự hòa trộn của hương vị châu Âu và Việt Nam trong thực đơn 4 món, với món chính từ tôm hùm dùng cùng kem súp lơ, bơ nâu, rượu rum, nho khô và gà H’Mông ủ khói trà xanh dùng với cơm cốm cháy giòn và nước sốt thịt nấm.

Sự kiện thứ hai diễn ra trong hành trình hai ngày một đêm trên du thuyền Paradise Elegance vào ngày 3-4/5, Burton-Race sẽ giới thiệu thực đơn 8 món đặc biệt dùng kèm với rượu vang từ nhà rượu Chilê Concha Y Toro trong tiếng nhạc du dương tại phòng piano của tàu.

Điểm nhấn trong thực đơn này là món Gnocchi đặc trưng của Italy dùng với sốt thảo mộc, phô mai parmesan, nấm truffle; và món sườn cừu dùng kèm với mỳ tortellini hầm xương cừu, xà lách, nấm morels và mù tạt.

Du khách còn được thưởng thức bữa trưa tự chọn và cocktail trước bữa tối tại làng chài nổi Cửa Vạn trong chương trình “Ẩm thực Thượng hạng trên Du thuyền-Chương 2.”

Tại nhà hàng Home Finest Saigon vào ngày 10/5, John Burton-Race sẽ cùng kết hợp với Iron Chef Nguyễn Thanh Tùng chuẩn bị 4 món ăn Âu và Việt, bao gồm ức vịt mật ong, cam, sốt thì là và vải, bánh càng cua tiềm nước dừa, dùng cùng rượu vang từ nhà rượu Banfi của Italy.

Với sự đóng góp lớn cho nền ẩm thực nước Anh, “Đầu bếp ngôi sao” John Burton-Race từng xuất hiện trong các chương trình truyền hình nổi tiếng như French Leave, Return of the Chef, I’m a Celebrity, Get Me Out of Here và hai chương trình lớn của đài BBC Great British Menu  Kitchen Criminals.

Năm 2000, Burton-Race đã tiếp quản khách sạn Landmark London. Sau khi được phong hai sao Michelin tại Landmark, ông tiếp tục mở nhà hàng và khách sạn New Angel tại Devon và nhận được một sao Michelin vào năm 2005.

Bữa tối đặc biệt tại nhà hàng Home Mộc Và Home Finest Saigon sẽ có giá 2,8 triệu đồng và Hải trình ẩm thực trên du thuyền Paradise Elegance có giá từ 7,3 triệu đồng./.

Nguồn: TTXVN