Thừa Thiên Huế: Sẽ kiểm soát và chống tình trạng phá giá dịch vụ lưu trú

Cập nhật:
Lượt xem: 186

Trong Kế hoạch triển khai Chương trình trọng điểm phát triển du lịch - dịch vụ năm 2019 của tỉnh Thừa Thiên Huế, một trong số những nhiệm vụ và giải pháp đề ra là việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và hoàn thiện môi trường du lịch.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Cụ thể, kiểm soát giá dịch vụ, đảm bảo mặt bằng giá, chống tình trạng phá giá dịch vụ lưu trú nhằm tạo thương hiệu, uy tín của điểm đến, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ trong các cơ sở kinh doanh du lịch. Bên cạnh đó nghiên cứu xây dựng thí điểm một số tuyến phố văn minh, tuyến phố không bán hàng rong trên địa bàn thành phố Huế để làm điểm cho môi trường du lịch an toàn, thành phố thân thiện, văn minh. Tổ chức định kỳ các kỳ họp, hội thảo đối thoại giữa cơ quan quản lý nhà nước về du lịch với các doanh nghiệp du lịch để trao đổi, lắng nghe và tháo gỡ những vướng mắc nhằm xây dựng phát triển du lịch tỉnh nhà. Triển khai có hiệu quả quy chế phối hợp hỗ trợ khách du lịch. Tăng cường thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý, chấn chỉnh môi trường du lịch. Tổ chức hoạt động tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp du lịch để động viên, khuyến khích sự đóng góp cho phát triển du lịch.

Ngoài ra, công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch cũng được chú trọng. Cụ thể, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, nguồn nhân lực với các ngành nghề đặc thù để đón đầu các dự án lớn. Đồng thời triển khai thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch đến năm 2020, trong đó chú trọng đào tạo nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và bổ sung các ngành, nghề chất lượng cao. Xây dựng và thực hiện Kế hoạch đào tạo cụ thể cho các nghiệp vụ, hoạt động du lịch, tập trung cho các khóa đào tạo bồi dưỡng kỹ năng cho các đối tượng phục vụ loại hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe; lưu ý hợp tác liên kết với các tổ chức quốc tế, các đơn vị lữ hành lớn có kinh nghiệm trong đào tạo ngành du lịch để tranh thủ sự hỗ trợ về chuyên gia giảng dạy, tổ chức tập huấn đào tạo tại chỗ hoặc ngoài tỉnh.

Nguồn: Báo Tổ Quốc