Sẽ tổ chức triển lãm Di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 452

Ông Lê Văn Hoa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết, từ ngày 14 đến 18-6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức triển lãm Di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa (số 46 Trần Phú, TP. Nha Trang). Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2019 Nha Trang – Khánh Hòa.  

Từ ngày 14 đến 18-6, sẽ diễn ra triển lãm Di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam tại TP.Nha Trang. Ảnh minh họa.

Triển lãm nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, sản phẩm du lịch đặc sắc của biển đảo Việt Nam với người dân cả nước và bạn bè quốc tế. Qua đây, khẳng định tiềm năng phát triển du lịch biển đảo giữa các địa phương trong cả nước, tạo động lực thu hút mạnh mẽ các nguồn lực phát triển du lịch…

Trong không gian triển lãm, sẽ có khu trưng bày chung về các tư liệu, hiện vật văn hóa biển đảo Việt Nam trong lịch sử; hình ảnh xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; hình ảnh nét đẹp văn hóa biển đảo Việt Nam trong lòng dân tộc và bạn bè quốc tế; tuổi trẻ Việt Nam với di sản văn hóa, du lịch biển đảo.

Bên cạnh đó là khu vực trưng bày, giới thiệu hình ảnh, hiện vật về tiềm năng phát triển du lịch biển đảo Việt Nam. Khu vực trưng bày sắc màu di sản văn hóa, du lịch biển đảo của các tỉnh, thành phố ven biển có hoạt động du lịch biển phát triển từ Quảng Ninh đến Cà Mau. Ngoài ra, còn có chương trình nghệ thuật biển đảo quê hương với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh, thành phố trong toàn quốc.

 

Nguồn: Báo Khánh Hòa