Đến Đồng Tháp ghé chơi làng bích họa

Cập nhật:
Lượt xem: 291

Đến với thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, du khách sẽ vô cùng thích thú khi được ngắm nhìn những bức tranh đẹp mắt được thổi hồn bởi các nghệ sĩ đến từ Australia và các sinh viên tình nguyện của Đại học Đồng Tháp. Đây là dự án nghệ thuật cộng đồng đầu tiên do Chính phủ Australia hỗ trợ ở đồng bằng sông Cửu Long.

Thành phố Cao Lãnh và Chính phủ Australia đã chính thức ra mắt "Làng bích họa Australia - Việt Nam" tại phường Tân Tích vào ngày 26/1/2018. Bà Rebecca Bryant - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết: "Chính phủ Australia rất tự hào khi tham gia hỗ trợ dự án nghệ thuật cộng đồng đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long. Làng bích họa Australia - Việt Nam đã tạo thêm sức sống, sắc màu cho các bức tường xung quanh ngôi làng. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ thu hút thêm nhiều khách đến với nơi này. Cùng với cầu Cao Lãnh khánh thành vào nửa đầu năm 2018, đây là biểu tượng mới của tình hữu nghị giữa Australia và Việt Nam".

Với gần 80 bức tranh lớn, nhỏ được vẽ trên vách tôn, gỗ, tường và hàng rào của nhà dân, trường học, làng bích họa đã mang lại sức sống mới cho khu phố Tân Tích. Du khách sẽ cảm nhận trọn vẹn hồn quê Việt nói chung, bản sắc đồng bằng sông Cửu Long nói riêng khi ngắm nhìn những bức tranh vẽ đầm sen, cánh diều, sếu đầu đỏ ở vùng Đồng Tháp Mười, thôn nữ vào mùa gặt… Bên cạnh đó là những bức họa thể hiện sự giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Australia như những chú kangaroo, Nhà hát Opera ở Sydney, cầu Cao Lãnh… Theo thời gian, làng bích họa thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Đồng Tháp.

Ông Bradley Kickett, một nghệ sĩ Australia tham gia dự án, cho biết: "Dự án nghệ thuật này là cơ hội cho những thanh niên tại địa phương cùng đóng góp tích cực cho cộng đồng, đây cũng là cơ hội cho các nghệ sỹ Australia và Việt Nam thể hiện sự sáng tạo của mình”.

Công trình “Làng bích họa Australia - Việt Nam” do Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp khởi xướng nhằm đón mừng sự kiện khánh thành cầu Cao Lãnh. Cầu Cao Lãnh do ADB và Chính phủ Australia tài trợ, là một trong hai cây cầu chính thuộc Dự án Kết nối Trung tâm đồng bằng sông Cửu Long - dự án giúp liên kết con người, cộng đồng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long với tất cả Đông Nam Á và vươn xa hơn nữa. Cầu Cao Lãnh trực tiếp đem lại lợi ích cho hơn 5 triệu người và ​​rút ngắn thời gian đi lại hàng ngày cho 170.000 người dân.

Nguồn: Báo Tạp Chí Du Lịch