5 tháng, Vân Đồn đón trên 720.000 lượt khách du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 333

Theo thống kê của Phòng VH - TT huyện, 5 tháng đầu năm 2019, tổng lượt khách đến với Vân Đồn ước đạt 723.000 lượt, đạt 60% so với kế hoạch, tăng 26% so với cùng kỳ.  

Doanh thu du lịch ước đạt 320 tỷ đồng, doanh thu từ hoạt động kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch ước đạt 12 tỷ đồng, công suất sử dụng buồng đạt 24%.

Khách du lịch tới Cảng Cái Rồng để tham quan các tuyến đảo huyện Vân Đồn dịp lễ 30/4.

Thời gian qua, du lịch Vân Đồn đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã và đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Đến nay, toàn huyện có 168 cơ sở lưu trú với 1.946 phòng, 2 bãi tắm đạt chuẩn, 3 nhà hàng đạt chuẩn. Tàu cao tốc đi các tuyến đảo được đầu tư cả về số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu đi lại tham quan của du khách.

Thời gian tới, huyện Vân Đồn tiếp tục phát triển các loại hình du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, tâm linh; khuyến khích các nhà đầu tư chiến lược; đẩy mạnh xã hội hóa, hợp tác quốc tế; tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch, quản lý giá đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Thu Hằng (Đài Vân Đồn)

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Từ khóa: Vân Đồn, du lịch,