Du lịch Nepal tiếp cận thị trường Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 758

Tối 10/6, tại Hà Nội, Hiệp hội các nhà điều hành du lịch Nepal phối hợp với Câu lạc bộ du lịch Thủ Đô - Captour ( Hiệp hội du lịch Hà Nội) tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch Nepal tại Hà Nội, với sự tham dự của gần 70 Công ty du lịch lữ hành của Hà Nội và một số địa phương lân cận cùng 15 công ty du lịch lữ hành đến từ Nepal.     

Đây là hoạt động nằm khuôn khổ chương trình quảng bá Nepal “Suối nguồn Phật giáo” do Bộ Du lịch Nepal (NTB) và Hiệp hội các nhà điều hành du lịch Nepal (SONepal) tổ chức từ ngày 10-16/6 tại 3 quốc gia Việt Nam, Campuchia và Thái Lan; hoạt động này nhằm xúc tiến cho năm du lịch quốc gia Nepal với chủ đề “Đến thăm Nepal 2020”.

Sở hữu những đỉnh núi hùng vĩ phủ tuyết trắng xóa và những ngôi chùa cổ kính, Nepal là một điểm đến mới mẻ, đầy hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế. Những nỗ lực thúc đẩy du lịch của Chính phủ Nepal thời gian qua đã góp phần đưa vẻ đẹp thanh bình của đất nước này đến gần hơn với bạn bè thế giới, giúp ngành du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế chủ chốt của quốc gia Nam Á.

Ông Ghanashyam – Thư ký chung Bộ Văn hóa du lịch và Hàng không dân dụng Nepal – Phát biểu tại chương trình xúc tiến

Tiếp xúc với các doanh nghiệp du lịch Hà Nội, ông Ghanashyam - Thư ký chung Bộ Văn hóa du lịch và Hàng không dân dụng Nepal cho biết: “Năm 2020 là năm du lịch của Nepal, chúng tôi mong muốn được chào đón các du khách Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đến với đất nước Nepal với vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ với nền văn hóa đặc sắc gần gũi với các bạn – nơi khởi nguồn của đạo Phật. Nepal là một trong những điểm tuyệt vời nhất cho các môn thể thao mạo hiểm với những ngọn núi hùng vĩ và rừng nhiệt đới dày đặc… Bên cạnh đó Nepal còn là đất nước sở hữu nhiều di tích Phật giáo như: Vườn thánh Lumbini, Muktinath và thung lũng Kathmandu…với 200 hồ nước lớn nhỏ cùng 7 di sản văn hóa đã được Unesco công nhận, 02 công viên quốc gia… các điểm đến hấp dẫn này đều có khoảng cách khá gần nhau khoảng từ 5-7km rất thuận tiện cho du khách di chuyển và thăm quan”.

Nepal, quốc gia nằm trên triền núi phía nam dãy Himalaya, mang trong mình những nét văn hóa đặc sắc lâu đời. Quốc gia này sở hữu nhiều đỉnh núi cao, trong đó có đỉnh Everest - “nóc nhà” của thế giới. Lumbini thuộc Nepal là một địa điểm hành hương Phật