Bộ VHTTDL ký kết hợp tác du lịch với Liên bang Nga

Cập nhật:
Lượt xem: 254

(TITC) – Nhân chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến Liên bang Nga, cuối tháng 5 vừa qua, Bộ VHTTDL Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ với Cơ quan Liên bang về Du lịch Liên bang Nga về hợp tác trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2019-2024.

 Bộ VHTTDL Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ với Cơ quan Liên bang về Du lịch Liên bang Nga về hợp tác trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2019-2024 (Ảnh: bvhttdl.gov.vn)

Biên bản được ký kết nhằm thúc đẩy trao đổi khách du lịch và góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị hai nước cũng như đối với sự phát triển kinh tế-xã hội mỗi nước.

Biên bản hợp tác trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2019-2024 được ký kết với các nội dung: Xây dựng và triển khai các chương trình hợp tác du lịch chung giữa hai nước; Trao đổi đoàn đại diện của cơ quan du lịch quốc gia hai nước, các nhà đầu tư, các công ty du lịch và các hãng truyền thông; Cung cấp thông tin cần thiết và hỗ trợ về thủ tục hành chính với các đoàn, các chuyên gia của mỗi bên trong thời gian tham gia các hoạt động do bên kia tổ chức; Tổ chức các hoạt động giới thiệu thị trường du lịch của mỗi nước; Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, khách sạn của Việt Nam và Liên bang Nga; Thúc đẩy hơn nữa trong lĩnh vực hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch, đào tạo và nâng cao trình độ cán bộ, nhân viên của ngành du lịch; Cùng nhau thực hiện đảm bảo vấn đề an toàn an ninh trong đó có thông tin, tuyên truyền và hỗ trợ khách du lịch hai nước trong tình huống khẩn cấp; Tạo điều kiện hỗ trợ nhau trong các hoạt động chương trình chung của hai nước tại các tổ chức quốc tế chuyên ngành, trong đó có Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Hợp tác đối thoại ASEAN-Nga và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Với du lịch Việt Nam, Nga là một trong những thị trường khách trọng điểm. Trong những năm gần đây, khách Nga đến Việt Nam luôn tăng trưởng. Năm 2018, Việt Nam đón 606.637 lượt khách Nga, tăng 5,7% so với năm 2017. Năm tháng đầu năm 2019, lượng khách Nga đến Việt Nam đạt 319.726 tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2018. Khách Nga thường lựa chọn những điểm đến như Nha Trang, Phú Quốc, Bình Thuận… Đây đều là những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam với biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng hệ thống cơ sở lưu trú hiện đại, phù hợp với sở thích du lịch nghỉ dưỡng của du khách Nga.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về du lịch giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ tiếp tục tạo ra những cơ hội thuận lợi để tăng lượng khách trao đổi giữa hai nước, đồng thời góp phần phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.

Xem chi tiết văn bản

Thu Thủy